Tin thị trường cà phê giữa phiên 07/05/2008

Giá cà phê London và New York giảm mạnh

Giá cà phê LD hôm nay biến động trong kênh xu hướng giảm. Giá đã hồi lại chút đầu phiên và tiếp tục đi xuống dưới mức hiện nay thì các lệnh quyền chọn tự động sẽ ép giá đi xuống sâu hơn.
Như vậy đã 3 phiên nay giá LD đã bị sức ép giảm. Nguồn Quỹ và đầu cơ vẫn tiếp tục điều khiển thị trường. Giá Dầu thô sau khi ở ngưỡng 123$ đã đi xuống phiên nay.

Hôm nay Hãng tin Reuter đưa tin: Nguồn Quỹ đầu cơ đã nếm mùi cà phê và quay lại thử xem giá ca phê đang như thế nào? sau khi họ đã đẩy từ đáy lên tầng Lầu 2815 và xuống lại qua 25% mức 2110 phiên nay. Cho bổ nhào xuống và dường như giá từ mức thấp thấp đi lên cho bõ công xây dựng. ;-)

Một số người tiến hành lo chốt vị thế do lo sợ vụ mùa lớn từ VN và Brazil đổ ra thị trường. Nhưng nguồn Quỹ thì không nghĩ đơn giản như vậy sau khi họ lật thị trường vài ngày Qua họ bắt đầu mua lại một số hàng hóa.

Mặc dù sự thèm muốn mua hàng bị giảm sút nhưng các nguồn Quỹ khác đã đốt các loại hàng như Dầu Thô, Bông vải vút cao.

Lúc này Nguồn Quỹ cảnh giác hơn trước rất nhiều các con bài cũng thông minh hơn để tham gia lại mức giá đúng thấp.

Vài ngày nay Nguồn Quỹ đã giải quyết được lượng tiền lưu thông trên thị trường. Họ làm cho thị tường có cảm giá rằng cuộc khủng hoảng đã qua, Tâm lý hiện nay ai cũng không tin rằng giá sẽ đi xuống luôn.

Sản lượng Brazil mùa này khá lớn mức 49 triệu bao ngay khi đó Việt nam chưa chắc đã nhiều như các con số đưa ra. Vì thế nếu nhìn mức giá thấp hơn hiện nay thật nhiều thì cũng nhìn sản lượng vụ 08/9 sẽ ít chút.

Theo Cty tài chính Barclays vẫn muốn giá lên. Và họ Hy vọng mức giá trung bình cho cà phê NY quý 2 là 124cent cho quý 3 là 120 và quý 4 là 123.00

———————–

Chúc bà con ngủ ngon. Mời bà con theo dõi tin và bài bình luận thị trường vào 9h sáng mai. 8-O

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng