Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 06/05/2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

London: Giá đóng cửa tăng trở lại ,tuy nhiên mức tăng vẫn chỉ được xem là tăng nhẹ với các tác động đến từ thị trường Mỹ và ICE nói chung ,mức biến động giá vẫn giữ trong khung giá của thứ 6 tuần trước .

Tuy vậy để tăng mạnh và phá vỡ khung giá mà tại đó các lệnh bán ngừng mua xuất hiện thì thị trường vẫn đang thiếu 1 sự tác động mạnh mẽ nhằm có thể dẫn tới 1 sự hiệu chỉnh thật sự , theo các phân tích thì giá lúc này đang trong trạng thái “ lưỡng lự” giữa lựa chọn sẽ tăng mạnh hay lại rơi trở về mức giá thấp của 6 tuần trở lại đây .

Thị trường vẫn thiếu vắng các tin cơ bản hướng dẫn thị trường .

Ước volume giao dịch đạt 12,900 lots

Newyork: Giá đóng cửa tăng với các hoạt động mua kĩ thuật hỗ trợ từ các quỹ hàng và cũng giống như london giá vẫn chưa thoát ra được khung giá biến động của thời gian gần đây , điểm đáng chú ý lúc này là các hoạt động mua kĩ thuật đều bắt đầu từ mức giá  sàn đáy  1.2885 !

Cũng theo các phân tích thì việc các sức mua hỗ trợ kĩ thuật này vẫn còn tiếp tục được kéo dài trong ít nhất là 3 phiên nữa .Trong lúc này các tư vấn của các chuyên gia đều cho rằng : đây là thời điểm mà Conab ( Brazil) nên “ hợp tác” với tình hình chung bởi bất cứ tuyên bố nào từ tổ chức này cũng dễ làm thay đổi diện mạo thị trường và các phân tích cũng hy vọng khi conab công bố tổng sản lượng Brazil sẽ thấp hơn con số mà các thương gia đã dự đoán là 50-52 triệu bao .

Thời gian qua ở Brazil xảy ra một vài tai nạn, thiên tai thảm khốc. Thời tiết Brazil bắt đầu se lại và khô hanh hơn báo hiệu mùa đông không xa. Lượng mưa đầu tháng này ít đi và có các trận mưa rào và giông vài nơi vào giữa tháng.Hãng Somar là Hãng phát tin thời tiết tư nhân uy tín nhất Brazil nhận định:Các ngày này chỉ có vùng Espirito Santo có mưa nhẹ khi Brazil bây gìơ là tiết thu đang cuối chu kỳ và chuẩn bị se lạnh.

Một luồng khí lạnh từ biển mang không khí lạnh thổi vào vùng Minas Gerais, vài nơi khá lạnh nhưng không nguy hại gì cho vụ mùa.Thời tiết khô hanh sẽ thuận lợi cho việc phơi sấy cà phê vụ này.

Ước volume giao dịch đạt 10,980 lots

Bình luận: Ông Lê Văn Đức, Trưởng phòng cây công nghiệp, cây ăn quả (Cục Trồng trọt – Bộ NN-PTNT), cho biết, trước giá cà phê tăng cao, đạt mức trên 40.000 đồng/kg hồi đầu tháng 5, đã xuất hiện tình trạng người dân một số tỉnh Tây Nguyên ồ ạt tăng diện tích cà phê trồng mới.

Nguy cơ diện tích cà phê tăng đột biến thời gian tới là khó tránh khỏi.Số liệu điều tra trên ảnh vệ tinh của Viện từ năm trước đã không khớp với số lượng thống kê diện tích của các tỉnh. Trong khi đó, quyết định buôn bán ngắn hạn và sản xuất cây trồng dài hạn phụ thuộc lớn vào dự báo tình hình cung cấp thị trường.

Ông Thí khuyến cáo, bài học từ cuộc khủng hoảng cà phê cuối thập kỷ 90 của thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 cho thấy, hơn lúc nào hết, nông dân, các DN cần tỉnh táo đưa ra quyết định đúng đắn.

Trước đó, Hiệp hội Cà phê Việt Nam cũng thống nhất kiến nghị Việt Nam nên ổn định diện tích cà phê ở mức trên dưới 500.000ha. Kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này giai đoạn 2008-2010 đạt bình quân 1,5-1,6 tỷ USD/năm. Tác động của thời tiết cũng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất cà phê, như niên vụ 2007-2008, ông Tự cho biết chưa thể đoán trước được sản lượng vì một đợt mưa đã xảy ra đúng vào thời điểm cà phê ra hoa nên cà phê được nước nhưng mất hạt.Quan điểm của chúng tôi về thị trường hiện nay vẫn là : còn chậm chạp và chỉ khi thị trường thoát dần ra khỏi vòng cương tỏa của các đầu cơ tài chánh thì thị trường mới dần ổn định lại ./.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết