Tin thị trường cà phê cuối phiên 06/05/2008

Giá Dầu Thô phiên qua đạt mức cao lịch sử 122,50$/thùng làm giá hàng hóa trong đó có càphê LD và NY tăng nhẹ trở lại một phần không thể thiếu là đồng Usd giảm mạnh phiên qua.

Giá tháng 7 đóng cửa mức 2140$ +14$ sau khi đạt mức cao nhất đầu phiên 2185$ thì sửa giá về khu 2150$. Sự  nhấn chìm giá của các nguồn Quỹ đầu cơ đã làm cho giá LD xuống từ mức cao đến nay. Nhưng sau khi đạt mức 2119$ cuối tuần qua Nguồn Quỹ đã vơ vét rất nhiều hàng hóa trên thị trường.

Theo Ông Lars Sfeffensen giám đốc điều hành Quỹ hàng hóa Tập Đoàn Ebullio trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuter nói rằng: “Với sự tham gia của nguồn Quỹ vào tháng 2,3 và 4 vừa qua Chúng ta không biết chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Chúng ta đã bị tổn thương lớn.”

Giá cà phê NY sau khi chạm mức sàn 128.80 3 phiên qua đã cố gắng đi lên lại chút trong biên độ giao dịch 128.40->142.85. Các hàng hóa khác trên thị trường cũng tăng mạnh phiên qua.

Các nhà giao dịch đang tập trung vào sản lượng Brazil được công bố vào ngày 8/5 tới, nhưng có lẽ giá cũng không biến động gì lớn khi Chính Phủ Brazil (CoNab) đưa ra sản lượng luôn thấp hơn mức thật sự của thị trường. Nếu có đưa tin về sản lượng lần cuối này thì cũng chỉ cao hơn mức cũ đưa ra một vài triệu bao.

Nhu cầu mua trên thị trường hiện nay rất ít thị trường cần thông tin rõ hơn để giao dịch. Phiên qua mặc dù đồng Usd yếu làm nhiều người nghĩ giá đi lên nhưng điều đó đã không xảy ra.

Tóm lại: Giá cà phê phiên qua đã hồi lại chút nhưng chưa có gì nhiều chủ yếu sự cạnh tranh chênh lệch giữa hai thị trường. Giá cà phê đã lao như tên bắn từ trên cao xuống làm ngạc nhiên và thất vọng cho nhiều người. Giá cà phê là thị trường tự do. Giá không giới hạn chế biên độ giao dịch như các thị trường khác nhưng so với hàng hóa thế giới thì giá khá rẻ.

Có thể nhận định đây là chu kỳ chuẩn bị mua của Các Nguồn Quỹ lớn trước một đợt tăng ai cũng ngã lòng. Nhưng do tâm lý mua vào quá sớm mà NY thì còn đợt giảm khu thấp hơn là điều không thể tránh. Họ rất muốn đẩy giá LD về vùng 2100 lần cuối vì cú đòn này quá quen thuộc nhưng người tham gia kỳ vọng mua sớm nhiều quá.

NewYork dự kiến mở âm nhẹ và có giá sàn T7 133.00 ->132.00 và thử lại mức trần 134.50. London dự kiến mở -5 giá muốn giật lên chút về cuối phiên tới.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng