Bình luận thị trường cà phê phiên 05/05/2008

London:  đóng cửa nghỉ lễ May Bank holiday, sẽ mở cửa bình thường ngày hôm nay 06/05/2008.

Thị trường cà phê Newyork

Giá cà phê Arabica New York đóng cửa tăng từ mức thấp của 6 tuần trở lại đây với các hoạt động mua bù thiếu , các hãng chế biến đẩy mạnh mua vào, đồng thời nhiều nhà đầu cơ lại tiến hành mua bù thiếu sau khi đã tiến hành thanh lý ồ ạt.

Giá liên tục “ đụng chạm” vào mức giá bán ngừng mua ! Đáng chú ý là dầu thô cũng tăng trở lại trong khi đồng dollars thì trôi nhẹ về mức giảm ! Hiện tại mức giá thấp tháng 7 đang giữ mức 1.2840 nếu như các giới chỉ cần bán chạm giá 1.28 thì ngay lập tức các hợp đồng bán chặn lỗ sẽ xuất hiện .1 số các thương gia vẫn cảnh báo rằng các nhà công nghiệp lúc này chả vội gì mà tham gia thị trường khi mùa vụ lớn 50 triệu bao của Brazil đang đến gần ,tuy nhiên nông dân Brazil sẽ bán thế nào thì còn phải chờ chương trình Pepro vận hành ra sao ?!.

Lúc này khí hậu thời tiết tại Brazil rất bình thường – các cơ sương giá có lẽ chỉ bắt đầu sau 3 tuần nữa .Các nhà phân tích tỏ ra bi quan về triển vọng tăng giá của thị trường cà phê khi một yếu tố có tác động mạnh đến thị trường là sức mua của đồng đôla đang có chiều hướng  tăng dần lên. Tuần  trước, yếu tố này đã tạo sức ép khiến giá hợp đồng kỳ hạn gần thứ hai giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/12 năm trước.Lúc này các quỹ còn nắm giữ 1 lượng hợp đồng  mua bán khống là 28,861 lots tính đến ngày 29/04  tức giảm nhẹ so với những ngày trước đó .Giá hỗ trợ tháng 7 là 1.28 giá đối kháng là 1.3450.volum giao dịch ước đạt 11,123 lots.

Bình luận

Tình hình chiều hướng giá lúc này đang rất xấu trên Liffe bởi các “ chiêu thức trên thị trường tài chánh” sẽ can thiệp rất sâu vào thị trường trong lúc này , hầu hết các nguồn đâu tư qua chứng chỉ quỹ lúc này sẽ không ngồi yên khi lãi suất của Mỹ giảm , chắc chắn họ sẽ “đảo hợp đồng “ của chính họ nhằm được lợi với lãi suất thấp hơn đồng thời với hành động này họ cũng sẽ gián tiếp loại bỏ các “ những nhiểu’ từ các hợp đồng mua bán hedging.Theo quan điểm của chúng tôi giá vẫn chưa thể ra khỏi vùng ảm đạm vào lúc này . :???:

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng