Bình luận thị trường phiên 05/05/2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

London:  đóng cửa nghỉ lễ May Bank holiday, sẽ mở cửa bình thường ngày hôm nay 06/05/2008.

NewyorkGiá đóng cửa tăng từ mức thấp của 6 tuần trở lại đây với các hoạt động mua bù thiếu , các hãng chế biến đẩy mạnh mua vào, đồng thời nhiều nhà đầu cơ lại tiến hành mua bù thiếu sau khi đã tiến hành thanh lý ồ ạt.

Giá liên tục “ đụng chạm” vào mức giá bán ngừng mua ! Đáng chú ý là dầu thô cũng tăng trở lại trong khi đồng dollars thì trôi nhẹ về mức giảm ! Hiện tại mức giá thấp tháng 7 đang giữ mức 1.2840 nếu như các giới chỉ cần bán chạm giá 1.28 thì ngay lập tức các hợp đồng bán chặn lỗ sẽ xuất hiện .1 số các thương gia vẫn cảnh báo rằng các nhà công nghiệp lúc này chả vội gì mà tham gia thị trường khi mùa vụ lớn 50 triệu bao của Brazil đang đến gần ,tuy nhiên nông dân Brazil sẽ bán thế nào thì còn phải chờ chương trình Pepro vận hành ra sao ?!.

Lúc này khí hậu thời tiết tại Brazil rất bình thường – các cơ sương giá có lẽ chỉ bắt đầu sau 3 tuần nữa .Các nhà phân tích tỏ ra bi quan về triển vọng tăng giá của thị trường cà phê khi một yếu tố có tác động mạnh đến thị trường là sức mua của đồng đôla đang có chiều hướng  tăng dần lên. Tuần  trước, yếu tố này đã tạo sức ép khiến giá hợp đồng kỳ hạn gần thứ hai giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/12 năm trước.Lúc này các quỹ còn nắm giữ 1 lượng hợp đồng  mua bán khống là 28,861 lots tính đến ngày 29/04  tức giảm nhẹ so với những ngày trước đó .Giá hỗ trợ tháng 7 là 1.28 giá đối kháng là 1.3450.volum giao dịch ước đạt 11,123 lots.

Bình luận
: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát vừa ra Chỉ thị 1140/CT-BNN-TT về việc Phát triển cà phê, cao su, sắn bền vững trong thời gian tới. (Một tín hiệu đáng mừng, hoan hô đồng chí Cao Đức Phát)  ❓
Theo đó, Bộ NN&PTNT yêu cầu các địa phương từ nay đến năm 2010 không được mở thêm diện tích trồng cà phê, chỉ trồng tái canh đối với các diện tích cà phê già cỗi, diện tích bị sâu bệnh năng suất thấp hoặc cải tạo, trồng thay thế các vườn cà phê giống cũ bằng các giống mới đã được Bộ công nhận (Tuy nhiên chúng ta cũng biết rằng : đó chỉ là những lời hô hiệu suông nếu giá cứ tiếp tục tăng !).

Tình hình chiều hướng giá lúc này đang rất xấu trên Liffe bởi các “ chiêu thức trên thị trường tài chánh” sẽ can thiệp rất sâu vào thị trường trong lúc này , hầu hết các nguồn đâu tư qua chứng chỉ quỹ lúc này sẽ không ngồi yên khi lãi suất của Mỹ giảm , chắc chắn họ sẽ “đảo hợp đồng “ của chính họ nhằm được lợi với lãi suất thấp hơn đồng thời với hành động này họ cũng sẽ gián tiếp loại bỏ các “ những nhiểu’ từ các hợp đồng mua bán hedging.Theo quan điểm của chúng tôi giá vẫn chưa thể ra khỏi vùng ảm đạm vào lúc này . 😕

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết