Tin thị trường cà phê cuối phiên 05/05/2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá Cà phê NY Tăng 3 Cent

Phiên qua sàn London nghĩ lễ May Bank và sẽ hoạt động bình thường vào hôm nay 06/05/2008, trên thị trường chỉ có mỗi chàng NYBOT-ice vẫn cần mẫn làm việc, có lẽ sự cần mẫn đã mang lại cho sàn NY 3 cent. 😯

Giá cà phê NY Đầu cơ, Rang xay và nguồn Quỹ chỉ số mua đẩy giá đi lên không chỉ càphê mà nhiều hàng hoá khác như Dầu thô, vàng … tăng trở lại (thậm chí như Dầu thô đã vượt ngưỡng 120$ phiên qua cao nhất trong lịch sử).

Giá cà phê NY tăng 3 cent khi Đầu cơ mua bù thiếu vào làm thị trường thiếu sức bán. Mức giá sàn khu 128 đã chạm, kết hợp khu vực này sức bán đã cạn thì thị trường tiến hành mua bù thiếu đẩy giá lên.

Thời gian qua ở Brazil xảy ra một vài tai nạn, thiên tai thảm khốc. Thời tiết Brazil bắt đầu se lại và khô hanh hơn báo hiệu mùa đông không xa. Lượng mưa đầu tháng này ít đi và có các trận mưa rào và giông vài nơi vào giữa tháng.

Hãng Somar là Hãng phát tin thời tiết tư nhân uy tín nhất Brazil nhận định:

Vào 5 ngày tới chỉ có vùng Espirito Santo có mưa nhẹ khi Brazil bây gìơ là tiết thu đang cuối chu kỳ và chuẩn bị se lạnh.

Một luồng khí lạnh từ biển mang không khí lạnh thổi vào vùng Minas Gerais, vài nơi khá lạnh nhưng không nguy hại gì cho vụ mùa.

Thời tiết khô hanh sẽ thuận lợi cho việc phơi sấy càphê vụ này.

Lượng HĐ mở NY giảm 1,740lots còn 149,509lô. ngay khi lượng HĐ mua khống của Ny còn khoảng 22.000->28.000lô tùy nguồn tin báo cáo và LD còn 38.000lô.

Bang Minas Gerais một bang lớn nhất Brazil về càphê Arabica có kế họach chuyển sang canh tác nhiều càphê Robusta hơn vì chi phí chăm sóc rẻ hơn mà giá thành hiện nay tốt hơn.

Năm ngoái các nhà xuất khẩu Atlantica Bang Minas Gerais đã xuất khoảng 350.000bao Robusta và năm nay dự kiến xuất khẩu400->450.000bao . Họ đang xây dựng lên chiến lược trồng được 800->1000ha càphê Robusta.

Tóm lại: Vụ mùa Brazil lớn các mức giá tăng cũng chưa phải là xác định lên lâu dài. Mức giá hiên nay muốn bật lên là 136.40 đến 137.30->139.70 ngay khi đó nếu giá chần chừ mà không lên thì sức ép bán xuống qua mức sàn 128.40 cũng gây nguy hại vì nếu xuống lại sẽ đi tìm đáy khu 122.00 😆

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết