Tin thị trường cà phê cuối phiên 02/05/2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Rực một màu đỏ

Sau đợt tăng giá trên thị trường hàng hoá như cà phê, Caocao, Vàng… đã tăng nhanh từ cuối năm 2007 đến đầu năm 2008 thì đến cuối quý I  đã giảm mạnh khi đồng Usd tăng lại.

Phiên thứ 5 vừa qua giá hàng hoá  đã chạm mức thấp mới như Dầu thô dưới 112$/thùng. Giá cà phê LonDon chạm mức thấp hơn vào phiên qua. Trước đây ai cũng lo cho giá NewYork sẽ đi xuống trước LonDon vì Brazil sản lượng nhiều, nhưng từ 20/3 đến nay giá LD luôn xuống đi trước cả NY và đã phá qua khung biến động hơn một tháng từ 2230->2330 để đi xuống. Các nguồn Quỹ hệ thống vẫn tiến hành bán thanh lý. Mặc dù đầu phiên giá đã tăng nhẹ khi có sức mua bù thiếu nhưng dường như giá vẫn yếu đi hơn nữa khi mức sàn 2100$ cho tháng 7 đã gần kề.

Giá cà phê NewYork mặc dù đóng cửa vững nhưng dường như không giữ được mức hiện nay.  Phiên qua là phiên cuối tuần các nhà bán khống và Rang xay mua bù thiếu chút ít nhưng thị trường vẫn muốn thử mức thấp hơn vào đầu  tuần tới.

Giá LonDon đã đẩy xuống sâu hơn mức 2135$ phiên trước chạm phải làm giá NewYork đầu tuần tới rất nguy hại nếu như phá qua 128.40.

Brazil mưa thuận lợi hơn và chăm phân bón tốt hơn vì thế nếu Chính phủ có dự kiến sản lượng ngày 8/5 thì khung sản lượng cũng mức 48->55 triệu bao. Chính phủ Brazil thấy đồng Usd tăng lại họ cũng có chương trình hỗ trợ cho dân vay nhiều hơn.

Tóm lạiLúc này khung giao động mới cho LD là 2100->2200 và NY là 125->135cent. Giá càphê LD đã đóng cửa mức thấp phá xuống khu sàn gây nguy hại cho NY tuần tới. Sức hồi của giá như lừa người tham gia mua hàng  vì khi giá xuống thị trường không có ai mua vào cả. Thêm vào các lệnh chặn lỗ của các nước sản xuất đẩy giá về khu thấp hơn làm các nhà giao dịch cảnh báo thận trọng với đợt giảm này.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết