Bình luận thị trường cà phê phiên 01/05/2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin cuối phiên ngày 01/05/2008

LondonGiá đóng cửa giảm mạnh tới 5% khi các quỹ bắn ra và “ bán qua “ cả mức giá bán chặn lỗ .Nguyên nhân chính nổi bật lúc này là đồng dollars tăng giá !

Chúng ta đều đã biết khi đồng đôla giảm giá khiến các loại hàng hoá giao dịch bằng đôla trở nên rẻ hơn đối với những nhà đầu tư nước ngoài- ngay lập tức tiền thông qua các chứng chỉ quỹ được đổ vào và giá tăng – khi đồng đôla Mỹ tăng sẽ gây nên sức ép đối với thị trường cà phê do mặt hàng cà phê đang trở nên đắt hơn với các nhà đầu tư nước ngoài do đó tiền sẽ lại chảy ngược ra khỏi sàn giao dịch cà phê .

Theo Sterling Smith, phó chủ tịch Futuresone tại Chicago, nhiều quỹ hàng nhỏ đã bán tháo vào đầu ngày, nhưng về cuối ngày khi tỷ giá đồng đôla và các thị trường hàng hoá khác trở nên ổn định thì giá cà phê không có nhiều biến động. Smith dự đoán sang đầu tuần sau giá sẽ tiếp tục ổn định và hồi phục lại sau thời gian suy giảm.Tuy nhiên do đối mặt với đợt nghỉ tại nhiều quốc gia nên thị trường lúc này “ không thật” và thị trường vẫn thiếu đi các tin cơ bản hướng dẫn chiều hướng

ước volume giao dịch đạt khoảng 17,900 lots

NewyorkGiá đóng cửa Liffe, NY , CRB đi xuống cùng một nhịp ngay khi chỉ số USD lại đi ngược tăng. Thị trường Brazil, Việt Nam và 1 số nước cung cấp khác đều nghỉ do đó lượng giao dịch khá khiêm tốn .
Thị trường cà phê giao ngay tại Châu Âu trong tuần khá im ắng, các hãng chế biến đang có nhu cầu mua vào nhiều nguyên liệu nhưng vẫn trong trạng thái chờ đợi giá sẽ giảm thấp hơn. Theo các môi giới thì chính áp lực đồng dollras tăng đã ép các quỹ phải thanh lý và bán giá chạm mức giá chặn lỗ liên tục .

Theo quan sát thì có lẽ đây sẽ là đợt cắt giảm lãi suất cuối cùng của FED kể từ tháng 9 năm ngoái và có nghĩa : đồng dollars sẽ có cơ hội cuối để khẳng định vị trí của mình trên các sàn giao dịch và đồng nghĩa các quỹ sẽ lại phải bán tháo lượng hàng mua khống đầu cơ của mình .Hôm nay các nhà giao dịch đều muốn nghỉ ngơi trước kỳ nghỉ lễ dài ngày tại nhiều quốc gia. Đây là lần thứ 2 trong năm nay yếu tố tâm lý bị đưa ra ánh sáng để trục lợi ngoài tầm kiểm soát của các trung tâm giao dịch.1 số lệnh chuyển từ tháng 5 sang tháng 7 làm giá giảm trong phiên. quan điểm tăng giảm hiện nay đang đối lập nhau khi Ai ở vào vị thế  mua bán lúc này cũng đều không rõ ràng.

Giá hỗ trợ tháng 7 lúc này là 1.2825 và giá đối kháng là 1.3650

volum giao dịch ước đạt 22,822 lots.

Bình luận : Giá  giao động trong 1 biên độ  hẹp do các thương gia giao dịch không tham gia mua bán mà ngồi quan sát tác động của Cục Dữ Trữ Liên Bang Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất cuối tuần.

Cục dự trữ đã cắt giảm lãi suất từ 2.25% xuống còn 2% nhằm vực dậy nền kinh tế Hoa kỳ. Thông báo này làm chỉ số USD giảm về cuối phiên so với các đồng tiền khác.Theo nhiều nguồn tin thì đây sẽ là 1 đợt cắt giảm lãi xuất cuối cùng để tránh tình trạng đồng dollars yếu ,thêm vào đó là việc chính Phủ Brazil cũng không trả lời rõ ràng về quan điểm sẽ mua bao nhiêu bao cà phê dự trữ cho vụ mùa này.

Vấn đề này sẽ được đưa ra vào vài tuần tới. Chúng tôi bắt đầu cảm thấy e ngại khi mà đồng dollars bắt đầu vững mạnh trở lại ( dù chỉ là chiều hướng) nhưng rõ ràng đang gây 1 sức ép thanh lý hàng rất mạnh , khả năng giá tiếp tục xấu là có thể thấy trước ./.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Pác Dohacafe có ý sì-pam hay sao ý nhỉ ? 🙄

  2. chao anh thinh!!! tinh hinh hom nay gia caphe co gio moi ko anh?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết