Tin thị trường cà phê cuối phiên 01/05/2008

Giá Cà phê Giảm 5% Trên Cả London và New York.

Giá cà phê Robusta London giảm mạnh sau khi phá qua mức sàn chặn bán 2200$ cho tháng 7 phiên qua. Đây cũng là lần thứ 2 trong năm giá giảm mạnh trong ngày lễ Nghỉ. Lần đầu vào ngày lễ Phục Sinh 20/3 giá đã gẫy vụn khi thử mức sàn 2412$ vài lần trước không xuyên, thì giá về trên khu 2500 bất thình lình quay đầu lao xuống chạm mức sàn 2208$ trong phiên giao động đó đã trên 300$ mức giảm lịch sử 277$ và 3 phiên sau giá đã về lại mức 2387$.

Phiên qua cũng lao xuống trùng ngày lễ nghỉ (khả năng hồi phục lại rất gần) làm các nhà công nghiệp để giá rơi tự do mà không mua bù thiếu, mặc dù giá giảm nhưng số lô giao dịch không nhiều.

Giá cà phê New York giảm 5%  khi các Nguồn Quỹ bán thanh lý gây lên các lệnh bán chặn lỗ. Giá các mặt hàng hoá như Dầu Thô, Vàng… đều giảm mạnh gây áp lực lớn trên thị trường. Đồng usd tăng mạnh phiên qua làm giá hàng hóa trở lên đắt đỏ với tỷ giá buôn bán tiền tệ.

Cục dữ trữ liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất từ 2.25% xuống mức 2% lần cuối đã làm các nhà buôn bán bảo hiểm hàng hoá chứ không vay đầu cơ vì mục đích Hoa kỳ muốn vực dậy nền kinh tế. Họ muốn đồng USD thuyết phục sức mua từ mức giá thấp để nhiều nhà đầu cơ nhìn đến đồng tiền này.

Giá cà phê New York chạm mức thấp hơn phiên trước 129.30 nhưng các lệnh mua bù thiếu vẫn không xuất hiện.

Hôm nay sàn chứng khoán Chicago có phát đi bản tin bình luận của Hãng tin  Dow Jones.

Giá cà phê New York phiên qua đã rớt thảm hại trong kênh xu hướng giảm sau khi giá đạt mức 174.10 cho tháng 7 (tương đương 171,90 cho tháng 5) giá đã chạm mức thấp 128.40 ngày 20/3 (tương đương 125,85 cho tháng 5) như vậy giá đã đang ở khu vực 128->129 là khu giá sàn cứng để chờ đợi tín hiệu phá qua.

Các nhà giao địch đang chờ đợi nếu sức bán phá qua 128.40 sẽ mở ra biên độ giảm mới nguyên nhân là đồng USD giảm thì họ mua hàng hoá để bảo hiểm sự mất giá của đồng tiền và ngược lại tăng thì họ bán để bảo hiểm lại.

Nếu nhìn vào lượng  hợp đồng mua khống thì ngày 29/2 lượng hợp đồng mua không trên NY mức 169.191lô nay đã giảm về khu vực 30.000lô. Họ đã tiến hành bán thanh lý khá nhiều để đẩy giá về khu thấp.

Giá New York đang ở kênh xu hướng giảm có thể bức phá đi xuống không xa khi mức giá sàn tháng 7 là 122.80

Điều đó chỉ ra rằng giá nếu có dấu hiệu lên thì có sức bán ra và họ thử mức thấp  lại ở khu 122.80 cho tháng 7.

Tóm lại: Giá cà phê London và New York đã đang chuẩn bị về đáy. Đây là một con bài đi rất song song mà quan điểm của thị trường đối nghịch nhau mâu thuẫn với nhau khá lâu. Giá càphê tuỳ thuộc vào nguồn Quỹ đầu cơ các loại hàng hoá đan chéo và đi song song với nhau như giá  Dầu Thô, Vàng…Giá cà phê London gần như chạm đáy sau khi giá chạm mức thấp dưới 2200 làn nữa vào phiên qua.

Các nhà buôn cần cẩn thận quan sát thị trường thị trường có thể xẩy ra trường hợp nhanh chóng tăng lên lại nếu nguồn Quỹ đầu cơ đánh cá cược số lượng tiền lớn khu vực mà họ xác định đáy.

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên chủ quan nữa mà nhìn nhận London và New York như hai cái bình thông nhau. Nếu giá New York hiện nay ảm đạm và xám thì chỉ trường hợp giá New York và chỉ số CRB giật về đáy thật nhanh mới có thể đưa LonDon  lên lại nhanh được. Nếu xét riêng New York thì đợt giảm này còn khá lâu và dài. Giá đáy có thể khu 115cent vì chỉ số CRB có thể giảm thêm 30cent (30điểm)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng