Tác dụng của cà phê chỉ là huyền thoại?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cafein chẳng liên quan gì đến khả năng làm việc của chúng ta, một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Bristol khẳng định.

Cà phê không giúp đầu óc tỉnh táo như nhiều người vẫn nghĩ. Ảnh: Vesti.

Trang Vesti của Nga cho hay, trong quá trình nghiên cứu, người ta chọn 379 người tình nguyện có thói quen uống cà phê mỗi sáng, và đều nghĩ rằng chính cà phê đã kích thích khả năng làm việc cho mình. Họ phải “kiêng” loại đồ uống ưa thích của mình 16 giờ trước khi thí nghiệm, và được chia thành 2 nhóm. Một nhóm uống cà phê chứa caffein (cà phê thật), còn một nhóm là cà phê giả, chỉ có màu sắc và hương vị cà phê nhưng không chứa caffein (cà phê giả).

Kết quả cho thấy rằng việc tiếp nhận caffein chẳng mang lại một hiệu quả gì đặc biệt đối với cơ thể.

Người uống cà phê thật vào buổi tối cũng chẳng tỉnh táo gì hơn những người uống cà phê giả. Xác định năng suất lao động của cả hai nhóm, thông qua những bài kiểm tra về trí nhớ, thì thấy sự tập trung, tính nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo… cuả cả hai nhóm (dù uống cà phê thật hay giả) cũng đều không hề giảm sút so với trước đây ở chính họ. Có điều tính cảnh giác, thận trọng ở những người cà phê thật có vẻ tăng cao hơn.

Bằng các test tâm lý, các nhà nghiên cứu cho rằng “hiệu quả kỳ diệu” của cà phê chỉ là huyền thoại và nếu có, chẳng qua đó là tác dụng tích cực của những định kiến tâm lý mà thôi.

Kết luận của công trình nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Neuropsychopharmacology.

Theo VietNamNet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết