Tiêu thụ hạt điều sụt giảm theo đà suy thoái

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường điều khá trầm lắng do lượng điều thô nhập từ châu Phi về và số dự trữ mua từ trước ở trong nước đủ cho nhu cầu của nhà chế biến đến cuối năm.

Hôm nay 24/11, giá điều thô tại Bình Phước xuống còn 34.000-35.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với tuần trước.

Gần tháng qua thị trường điều thô trong nước khá trầm lắng do lượng điều thô nhập từ châu Phi về và số dự trữ mua từ trước ở trong nước đủ cho nhu cầu của nhà chế biến đến cuối năm. Một số nhà đầu cơ nhỏ lẻ và nông dân còn dự trữ hàng đang lo ngại giá có thể giảm sâu vì nhu cầu bán ra.

Theo báo cáo thống kê của ngành Hải Quan, xuất khẩu tháng 10 đạt 17.879 tấn điều nhân các loại với giá trị kim ngạch 155,4 triệu USD, tăng 8,8% về lượng nhưng chỉ tăng 4,93% về giá trị kim ngạch so với tháng 9.

Lũy kế 10 tháng đầu năm đạt 144.421 tấn với giá trị kim ngạch 1,2 tỷ USD, tuy giảm 9,3% về lượng nhưng lại tăng 33,9% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Giá bình quân xuất khẩu của tháng 10 chỉ đạt 8.691 USD/tấn, thấp hơn 327 USD so với giá bình quân tháng 9, cho thấy giá điều nhân có xu hướng giảm nhẹ.

Trong tháng 10, ngành điều xuất khẩu chủ yếu là loại có giá thấp vì có sự tham gia của một số đơn vị thương mại không chuyên nghiệp thu gom điều nhân từ các cơ sở gia công nhỏ lẻ.

Giá điều nhân xuất khẩu loại W240 giá 4,25-4,35 USD/lb, loại W450 và SW320 giá 3,75-3,85 USD/lb. Tuy nhiên được giao dịch nhiều hơn cả là loại W320, trong khi các nhà xuất khẩu lớn chào giá không dưới 4 USD/lb thì một số nhà cung cấp nhỏ bán giá rẻ hơn khoảng 3,7-3,8 USD/lb.

Thị trường tiêu dùng thế giới thời gian vừa qua bị sụt giảm mạnh vì khủng hoảng nợ công ở châu Âu lây lan và khả năng xảy ra suy thoái toàn cầu đang tăng lên trong khi vẫn tồn tại những bất đồng sâu sắc giữa các nền kinh tế lớn. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu tiêu thụ và giá cả các mặt hàng nông sản xuất khẩu của nước ta, trong đó có hạt điều nhân.

Theo TTVN/CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết