Phân tích thị trường cà phê phiên qua 28/04/2008

Thị trường cà phê London

Giá đóng cửa  tăng khi các quỹ đầu cơ mua vào  tuy giá tăng nhưng vẫn nằm trong “ khung giá “ của các giao dịch gần đây  và gần như không có 1 động lực cho thấy giá sẵn sàng bẻ gẫy mức giá đối kháng gần đây nhất !

Cà phê và hàng hóa như dầu thô đều tăng ngay từ đầu phiên tỷ giá  USD giảm so với EUR và các đồng tiền khác . Các nhà Công nhiệp đang chờ Brazil công bố sản lượng vụ mùa này  khi đã vào vụ thu hoạch  tại một số vùng.

Tại Châu Âu các nhà Rang xay đã ít giao dịch tuần qua ngay khi một số nhà Rang xay lớn mua số lượng khá lớn do giá thế giới giảm  tuy sức mua từ các quỹ đã đẩy giá tăng nhưng đáng thất vọng là song song với mức tăng vẫn có các hợp đồng bán ngược ra tìm kiếm lợi nhuận !

có lẽ lúc này mọi con mắt đăng nhìn về cuộc họp ngày thừ 4 này ở Brazil trước khi có các hành động cụ thể hơn .ước volume giao dịch đạt 15,100 lots

Cà phê Arabica New York

Giá đóng cửa tăng  khi các quỹ hàng mua vào, đặc biệt là các hoạt động mua bù thiếu ngay trên kì hạn tháng 5 – các mặt hàng kì hạn khác cũng tăng khi USD giảm .

Có lẽ các thương gia đang còn đợi cuộc họp để bàn về chính sách và kế hoạch hành động  cũng như hỗ trợ của liên minh hợp tác xã và của nhà nước đối với nông dân là như thế nào!

Rất nhiều các thành viên muốn giữ lại kế hoạch bán đấu giá cà phê như những năm vừa qua  nhưng văn phòng ban điều hành cà phê của bộ nông nghiệp Brazil không muốn xác nhận bất cứ điều gì ngay cả khi chương trình Pepro trước đây là “ con đẻ” của chính họ .

Quay trở về với phiên giao dịch ngày hôm qua: các thương gia cho rằng 1 số các quỹ đầu cơ “ muốn” nhìn thị trường cho có vẻ sáng sủa 1 chút vào ngày kết thúc tháng  và phần lớn các giao dịch trên sàn đều cho rằng Brazil sẽ lại tiếp tục có chính sách bảo vệ các nhà sản xuất của họ như đã từng làm như các năm qua .

Ngày 01/5 tới sẽ là ngày thanh toán đầu tiên cho các thương nhân đang nắm giữ hợp đồng giao tháng 5/08, các hoạt động chuyển đổi kỳ hạn hợp đồng này sang các kỳ hạn xa hơn đã chậm lại sau khi được đẩy mạnh trong nhiều ngày qua.

Giá cà phê London và New York tuần qua giao dịch lên xuống bất thường làm những Người mua hàng hoặc dự kiến mua hàng đều lo ngại do giá biến động giảm nhiều.

Trong giao dịch cà phê hàng thật, sự lên xuống là do giá ngoài ý muốn chủ quan của Người mua hàng hoặc Người bán hàng. Một phần cà phê là một loại cổ phiếu được giao dịch như một loại chứng khoán điện tử. Vì thế các Nguồn tin phân tích và nhận định có thể khó đoán được ý đồ đi của hướng giá.

Giá hỗ trợ tháng 7 lúc này là 1.3075 giá đối kháng là 1.37 .lượng volume giao dịch ước đạt 12,289 lots.

Bình luận:

Theo báo cáo xuất khẩu: Lượng xuất khẩu của Việt Nam từ 01/04->20/04 giảm 23% so vơi cùng kỳ tháng trước còn 100,000 tấn tương đương với 1,67 triệu bao. Kể từ tháng 10/2007 đến nay Việt Nam đã xuất khẩu 666,000 tấn giảm 25% so với cùng kỳ năm trước.Việt Nam báo cáo lượng tồn kho còn 300,000 tấn trong đó có 50,000 tấn cho tiêu thụ nội địa.

Tuy nhiên, thực tế khả năng lượng tồn kho không còn nhiều như VN báo cáo. Trong khi tại thị trường Lampong – InDonesia tại cảng 1 tuần có khoảng 1,000,000 bao cà phê được xuống tàu, giá cho cà phê R4 là 2,194Usd/tấn giảm so với tuần trước là 2,294Ussd/tấn. Cả các nhà xuất khẩu lẫn đại lý thu mua và nông dân trồng cà phê đang lao đao vì giá cà phê “nhảy múa” trong hơn 2 tuần qua, từ đỉnh cao của 12 năm qua, tụt xuống thấp sau đó lên lại và bây giờ lại rớt xuống.Theo chúng tôi sự lạc quan bây giờ sẽ là quá sớm :-?   , hãy nên có những suy nghĩ “ bảo thủ ‘ 1 chút trong hoàn cảnh này .

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. cafeden

  Theo chúng tôi sự lạc quan bây giờ sẽ là quá sớm , hãy nên có những suy nghĩ “ bảo thủ ‘ 1 chút trong hoàn cảnh này .

  >>> Vậy theo anh Thịnh thì tới đây xu hướng giá sẽ như thế nào ???
  Có nên bán hay không ? :razz:

 2. trả lời thay Thịnh còi

  Vậy theo anh Thịnh thì tới đây xu hướng giá sẽ như thế nào ???
  Có nên bán hay không ?

  Hi anh cafeden,
  anh hỏi cái câu này giống như khi người ta chơi số đề hỏi: chiều này ra số mấy ?? :lol:

  Thức tế đang cho thấy : các kĩ thuật tính toán rằng NY đang ở mức đáy do đó có thể các quỹ hành sẽ ” chấp chính” thị trường trong thời gian này + thêm Brazil sẽ ” hỗ trợ ngầm” bằng cách cho vay tiền lãi xuất thấp nhằm ngăn ngừa nông dân bán ” tháo” vào đầu vụ ===> giá chỉ từ bình tới tăng !

  London thì hơi khác : chỉ khi các quỹ hay thương gia mua chạm mức chặn lỗ ( hay còn gọi là ngưỡng hedging trong mua bán giấy ) thì giá mới tăng bởi thị trường vẫn bị các lô hàng mua bán tìm kiếm lợi nhuận rình rập ==> giá chỉ bình bình khó tăng trong khoảng 7 ngày trở lại .

  Chúng ta đều biết thời gian gần đây : tỷ giá dollars gần như quyết định việc mua hay bán của các index fund ..theo các phân tích tài chánh thì : dollars sẽ ngừng ” yếu” và phải mạnh lại dưới nhiều tác động trong đó có tác động là fed ngừng giảm lãi xuất mà thay vào đó là các biện pháp khác kích cầu .

  ==> theo cafeden thì tình hình tới sẽ như thế nào sau khi đọc xong những “ý kiến chủ quan” của tôi

  ( 1 người bạn của Thịnh )

 3. Nguyen Thinh

  Cám ơn bạn đã thay thịnh tôi trả lời cho anh Cafeden.

  Hy vọng anh cafeden đã hiểu được vấn đế,
  Chúc hai anh sức khỏe

Tin đã đăng