Tin thị trường cà phê giữa phiên 29/04/2008

Giá sẽ phụ thuộc vào việc FED có cắt giảm lãi xuất nữa hay không ?

Một vài nhà đầu cơ nhỏ giao dịch trên sàn London có dấu hiệu bán ra khi có tín hiệu từ cục dự trữ liên bang về cuộc họp cắt giảm lãi xuất vào thứ 4 tới. Tất cả đều mong đợi FED sẽ cắt giảm lãi xuất từ 2.25% xuống còn 2% (hoặc dưới nữa) điều này tương đương với việc lãi xuất ngân hàng Mỹ sẽ còn 4.5%/Năm. Nếu như vào ngày mai FED đạt được thỏa thuận tiếp tục cắt giảm lãi xuất sẽ gây áp lực làm giá đồng Đô La giảm thấp hơn.

Giá hiện tại trên sàn London là 2210$ (-19) cho tháng 5, và 2260$(-19) cho tháng 7.

Việt Nam hiện nay có 500.000ha cà phê với sản lượng trên 1 triệu tấn/năm. Theo bản tin chiều nay thì lượng tồn kho của Việt Nam hiện nay còn khoảng 120.000tấn. Như vậy VN đã bán gần 90% sản lượng vụ mùa chỉ còn lại 10% ngay khi đó vụ mùa Inđoonesia sẽ ra hàng vào cuối tháng này.

Giá cà phê London và New York hiện nay đang biến động trong biên độ hẹp nhưng cần cảnh giác giá phá lên có vẻ nhiều hơn là xuống. Giá như cái bẫy đưa họ muốn bán nhiều hơn mua.

Giá cà phê New York trông yếu hơn phiên trước khi Brazil Sẽ họp về vấn đề hỗ trợ  nghành cà phê trong kế hoạch cầm hàng lại vụ tới.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

70