Tin thị trường cuối phiên 28/04/2008

Brazil Đưa Tín Dụng Cho Ngành Cà phê 

Giá Dầu Thô phiên qua đã gần ngưỡng 120cent kéo các hàng hoá lên do nguyên nhân sản lượng Dầu Thô của Nigeria giảm. Thêm vào tác động cuộc đình công của các Công nhân nhà máy lọc Dầu tại Châu Âu. Một số người nhận định đợt sửa giá chỉ số USD cuối tuần qua đã hết vì thế giá hàng hoá lại tăng trở lại từ mức này.

Giá cà phê London phiên qua các Nhà Đầu cơ đã thay nhau mua chạm các lệnh mua chắn lỗ. Giá vẫn trong biên độ muốn bật tăng mặc dù hiện tại thị trường đang thiếu các thông tin cơ bản. Tuy nhiên, Nguồn Quỹ mua khu này đúng là đáy thấp để Họ xây dựng các đợt tăng mạnh sau này chủ yếu trên LonDon.

Các Nguồn Quỹ đầu cơ đang muốn giá New York kết  thúc tháng này ở biên độ hẹp, giá như hiện nay thì quá tốt, do giá hàng hoá trên thị trường tăng mạnh từ mức hiện nay. Mọi người đang chờ thông tin từ Bộ Nông Nghiệp Brazil dự kiến đưa ra mức tiền hỗ trợ cho chính sách cầm hàng vào vụ mùa đang thu hái sắp tới. Ngay khi đó bộ phận cà phê từ chối xác nhận có chuyện hội nghị để giải quyết tiền vốn cầm hàng vụ này vào cuối thứ 3 tuần này. Nếu Brazil đưa ra mức tiền lớn cho các Quỹ  hạn chế bán vụ mùa mới ra thị trường thì giá hạn chế giao động hơn.

Brazil dự kiến đưa ra 300 triệu Real ( tương đương 178.6 triệu USD) cho khoản vay tín dụng có thể cầm được 10 triệu bao cà phê nhiều hơn năm trước chỉ cầm được 5triệu bao. Đây là chính sách hỗ trợ Nông dân bù đắp chi phí đầu tư và giá Dầu Thô tăng cao.

Giá cà phê New York nguồn Quỹ lại quay lại điều khiển đây là điều hiếm thấy khi ai cũng đồn nhau về vụ mùa Brazil sắp ra thị trường nhiều hàng ….Các nhà phân tích kỹ thuật cứ hè nhau hô New York xuống nhưng phiên qua giá NY đã muốn đảo chiều đi lên sau khi chạm mức 129.30cent cho tháng 7. Nếu như gía đợt này đi ngang mà vượt qua 151cent thì hồi lại khá mạnh. Nếu xét góc độ giảm thì còn rất nhiều nhưng đã 30 phiên gía New York không phá qua 128.00 lần nữa có thể nhắc nhớ  Chúng ta rằng họ đang đảo hướng di chuyển để nhiều người bán khống.

Tóm lại:  Nhìn trên biểu đồ kỹ thuật cả LD và NY đang đi ngang chưa phải là lúc thoát hàng mà là cơ hội cầm hàng nhưng các Nước sản xuất thấy giá lên là bán làm biên độ tăng bị hạn chế.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. thanhtruong

  Đến thời điểm này lượng tồn kho trong nước không còn nhiều !? Giá bây giờ chỉ phụ thuộc vào sản lượng của các nước nam bán cầu và nhà đầu cơ.

  Thôi thì nước lên thì thuyền lên, bà con ta không nên nóng vội, không được giá hãy để sang năm bán.

  Đó là ý kiến chủ quan của cá nhân tôi. :cool:

 2. trả lời thay Thịnh còi

  Hi thanhtruong,

  có 1 ví dụ thế này:

  bạn là người mua bán cà phê – 1 ngày bạn mua bán 1 tấn cà phê
  néu có lời bạn lời : 1 đồng
  nếu lỗ bạn lỗ :1 đồng
  trong 1 đồng đó bao gồm : tiền lời 2 cents + tiền kho bãi chế biến 4 cents + 4 cents vận chuyển và giao dịch tel
  ==> nếu lỗ thì bạn mất nhiều tiền hơn !

  Thực tế :
  gia 1cao bạn mua cao, giá thấp bạn mua thấp nhưng buôn bán phải có lời đó là điều tất yếu .
  nếu hôm nay bạn bán 1 tấn mà lỗ 1 đồng thì bạn fải cần 2,5 ngày mới huề vốn
  nếu đã lỡ bán lỗ 1 ngày
  ==> cần mua bán “trao tay” 5 ngày liên tục bạn sẽ huề vốn ! nhưng tôi nói bạn sẽ lời !!!
  Bạn biết bạn lời ở đâu k?
  Vậy suy rộng ra toàn bộ những người trồng cà phê khi không bán vào thời điểm thích hợp thì sẽ lỗ cái gì k? và ngược lại !

  đây cũng chỉ là ý chủ quan của tui thôi :oops:

Tin đã đăng

Tin mới nhất

83