Tin cuối phiên 23/04/2008: _ Giá giảm mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê LonDon và NewYork theo giá Dầu thô giảm mạnh có lúc về 116.50$ phiên qua nhưng kết thúc trên 117.00$. Vài tuần qua giá Dầu thô đã dẫn đường cho giá hàng hoá nhưng phiên qua đồng Đôla tăng giá. Chỉ số đồng tiền chung Châu Âu Euro giảm  khi nền kinh tế Châu Âu có dấu hiệu bắt đầu chậm lại. Nền kinh tế toàn cầu có vẻ suy thoái nguyên do một phần nền Kinh Tế Chủ Nghĩa Tư bản đang trì trệ.

Kết thúc phiên giao dịch qua, Giá càphê LonDon tháng 7 giảm 2.5% mức 2294-61Usd với số lô giao dịch khá lớn trên 12.000lô. Giá hầu như mất hết sức tăng của phiên trước khi các Nhà đầu cơ bán thanh lý lượng hàng đã mua phiên trước.

Nhìn hướng giá lúc này thiếu định hướng rõ ràng khi phiên trước tăng 83$ phiên sau giảm 61$ giá biến động giao động như hiện nay như thiêu đốt tất cả nhiều người. Nhiều người đang suy nghĩ giá sẽ đi về hướng nào? khi NewYork cũng đang ngập ngừng suy xét.  Lượng HĐ mở trên cả hai thị trường vẫn giảm ngay khi đó nếu giá vững thì số lô giao dịch không nhiều.

Đồng Đôla tăng lại đã đang ép giá NewYork, các Nhà rang xay vẫn mua vào mức thấp làm giá hạn chế giảm. Theo các thương gia họ vẫn ngồi qua sát vì có thể giá NewYork về lại khu 132.00 cent cho tháng 7. Tại New York (Mỹ) phiên qua cũng đã có sự đối thoại giữa người giao dịch hàng hoá nông sản với các Nguồn Quỹ tài chính.

Hiệp hội cà phê Hoa Kỳ và Hiệp hội cà  cà phê Xanh đã cố gắng tìm ra công thức  giải quyết vấn đề đầu Cơ và Nguồn Quỹ trên thị trường hàng hoá hiện nay,  Người đại diện cà phê Xanh nhận xét: “Ông không có thể tranh luận vấn đề này một cách tự do“.

Giá cà phê NewYork đã đạt mức cao nhất trong vòng 10 năm qua đầu năm 2008 mức 171,90 cent, điều đó chắc chắn rằng Nguồn quỹ đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của Uỷ Ban Giao Dịch Chứng Khoán. Các nhân Viên Sàn NewYork nhận định: ” không có sự liên qua giữa giá lên và nguồn Quỹ vào tháng qua“. Giá Bông vải và các mặt hàng khác thời gian gần đây cũng biến động mạnh. Điều này cho thấy cần hợp nhất lại để sữa đổi một số vấn đề khi giá biến động tự nhiên.

Tóm lại”: Cả LonDon và NewYork HĐ giao tháng 5 tiến hành giao nhận đầu tiên vào ngày 1/5. Cả LonDonNewYork đã nằm mức hồi lại 50% và trên kênh xu hướng hồi nhẹ so với mức đáy cuối tháng 3. Giá biến động lên xuống thất thường đan xéo nhau liên tục. Điều này cho thấy giá sắp có biến động rất mạnh phá mức giao động hiện nay. Nếu giá lên trên hoặc xuống dưới cần cẩn thận.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết