Thị trường cà phê cuối phiên 23/04/2008: Giá giảm mạnh

Giá cà phê London và New York theo giá Dầu thô giảm mạnh có lúc về 116.50$ phiên qua nhưng kết thúc trên 117.00$. Vài tuần qua giá Dầu thô đã dẫn đường cho giá hàng hoá nhưng phiên qua đồng Đôla tăng giá.

Chỉ số đồng tiền chung Châu Âu Euro giảm  khi nền kinh tế Châu Âu có dấu hiệu bắt đầu chậm lại. Nền kinh tế toàn cầu có vẻ suy thoái nguyên do một phần nền Kinh Tế Chủ Nghĩa Tư bản đang trì trệ.

Kết thúc phiên giao dịch qua, Giá cà phê London tháng 7 giảm 2.5% mức 2294-61Usd với số lô giao dịch khá lớn trên 12.000lô. Giá hầu như mất hết sức tăng của phiên trước khi các Nhà đầu cơ bán thanh lý lượng hàng đã mua phiên trước.

Nhìn hướng giá lúc này thiếu định hướng rõ ràng khi phiên trước tăng 83$ phiên sau giảm 61$ giá biến động giao động như hiện nay như thiêu đốt tất cả nhiều người. Nhiều người đang suy nghĩ giá sẽ đi về hướng nào? khi New York cũng đang ngập ngừng suy xét.  Lượng HĐ mở trên cả hai thị trường vẫn giảm ngay khi đó nếu giá vững thì số lô giao dịch không nhiều.

Đồng Đôla tăng lại đã đang ép giá NewYork, các Nhà rang xay vẫn mua vào mức thấp làm giá hạn chế giảm. Theo các thương gia họ vẫn ngồi qua sát vì có thể giá New York về lại khu 132.00 cent cho tháng 7. Tại New York (Mỹ) phiên qua cũng đã có sự đối thoại giữa người giao dịch hàng hoá nông sản với các Nguồn Quỹ tài chính.

Hiệp hội cà phê Hoa Kỳ và Hiệp hội cà  cà phê Xanh đã cố gắng tìm ra công thức  giải quyết vấn đề đầu Cơ và Nguồn Quỹ trên thị trường hàng hoá hiện nay,  Người đại diện cà phê Xanh nhận xét: “Ông không có thể tranh luận vấn đề này một cách tự do”.

Giá cà phê New York đã đạt mức cao nhất trong vòng 10 năm qua đầu năm 2008 mức 171,90 cent, điều đó chắc chắn rằng Nguồn quỹ đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của Uỷ Ban Giao Dịch Chứng Khoán. Các nhân Viên Sàn New York nhận định: ” không có sự liên qua giữa giá lên và nguồn Quỹ vào tháng qua”. Giá Bông vải và các mặt hàng khác thời gian gần đây cũng biến động mạnh. Điều này cho thấy cần hợp nhất lại để sửa đổi một số vấn đề khi giá biến động tự nhiên.

Kết luận

Cả London và New York kỳ hạn giao tháng 5 tiến hành giao nhận đầu tiên vào ngày 1/5.

Cả London và New York đã nằm mức hồi lại 50% và trên kênh xu hướng hồi nhẹ so với mức đáy cuối tháng 3. Giá biến động lên xuống thất thường đan xéo nhau liên tục. Điều này cho thấy giá sắp có biến động rất mạnh phá mức giao động hiện nay. Nếu giá lên trên hoặc xuống dưới cần cẩn thận.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

77