Giảm đau cơ bằng cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Càng ngày càng có nhiều nghiên cứu
chứng minh những lợi ích từ cà phê.

Những nghiên cứu gần đây đã đưa ra các chứng cứ cho thấy caffeine có thể giúp ngăn ngừa chứng đau cơ quen thuộc thường xảy ra trong suốt hay sau một vòng tập luyện nặng nhọc đặc biệt hoặc sau những bài tập mới.

Về mặt lý thuyết, cà phê có thể hạn chế sự đau cơ bởi việc ngăn chặn hoạt động của một chất được gọi là adenosine. Chất adenosine được phóng thích như một phần của phản ứng viêm đối với một tổn thương và chất này hoạt hóa những thụ thể đau nằm trong tế bào cơ thể.

Hơn thế nữa, lợi ích này còn được ghi nhận ở cả những người có thói quen dùng cà phê cùng những người thường kiêng cữ cà phê và chỉ thỉnh thoảng mới uống, các nhà nghiên cứu đã báo cáo trên tạp chí International Journal of Sports Nutrition and Exercise Metabolism.

Từ đó, nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm Robert W.Motl, một giáo sư của môn vận động liệu pháp và sức khỏe cộng đồng tại Đại học Illinois ở vùng Champaign (Mỹ), đã đưa ra gợi ý cà phê có thể là một cách an toàn để ngăn chặn sự đau cơ.

Nhiều nhà nghiên cứu cũng nhận thấy khi người tham gia đạp xe được uống cà phê thì ít than đau cơ đùi. Và không có sự khác biệt nào về tác dụng giảm đau của cà phê giữa những người thường xuyên uống cà phê và những người thỉnh thoảng uống.

______________
THỊNH’C
Theo Người Lao Động

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết