Một vài ý kiến khác bình luận về thị trường cà phê phiên 18/04/2008

Giá London dự kiến Yếu Hơn Vào Tuần Tới.

Do tác động của Đồng Đôla tăng giữa phiên qua, làm Nguồn quỹ đầu cơ tác động bán kiếm lãi khi giá trở lại mức cao của phiên thứ 5 vừa qua. Nhìn tổng thể bức tranh kỹ thuật các hàng hóa đang ở cấu trúc xây dựng. Tuy nhiên một số Nhà đầu cơ đã hỗ trợ giá Đôla tăng làm cho giá hàng hóa trở nên đắt đỏ và Họ tiến hành bán kiếm lãi.

Giá cà phê London đã giảm 3.4% khi đối mặt với sức bán đại hạ giá của các Nhà đầu cơ. Giá cà phê New York phiên qua có lúc giảm đến 7 Cent nhưng kết thúc vẫn cao hơn mức thấp phiên trước. Thêm vào đó giá dầu hỏa cuối phiên đã tăng trở lại.

Việc giảm giá đột ngột trên New York làm nhiều Người ngạc nhiên. 8-O Khi các Nhà đầu cơ thấy chỉ số Đôla tăng thì Họ quyết định bán cà phê. Thêm vào đó ngân hàng CitiBank báo cáo ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tín dụng vừa qua đã qua và Ngân hàng này đã thất thoát trong cuộc khủng hoảng 5.11 tỉ Usd. Theo báo cáo trước đây ước lượng thiệt hại hơn 13 tỉ . Vì thế, so với mức 5.1 tỉ thì không nhiều.

Vào phiên trước, một vài Nguồn quỹ chỉ số đã mua vào nhưng phiên nay Họ vắng mặt . Báo cáo cuối tuần: vị thế của các Thương gia phi thương mại mua khống còn 22,141 lô. Giảm so với tuần trước là 22,358 lô.

Tại InDonesia, giữa Người mua và Người bán giao dịch không nhiều vì chênh lệch giữa Việt Nam và InDonesia gần như bằng nhau. So với năm ngoái, giá InDo cao hơn giá Việt Nam.

Tóm lại: Nguồn quỹ đầu cơ trên thị trường đã bán thanh lý một số hàng hóa làm các Nhà Đầu cơ đã không mua đuổi theo khi giá lên cao. Ngay khi đó các Nước sản xuất tiến hành chốt hợp đồng giao tháng 5 hết hạn vào 30/04. Trong khi trên giao dịch hàng thực, các Nhà rang xay Châu Âu đã hy vọng giá giảm thêm nữa do sức bán kiếm lãi nổ ra. Mặc dù Họ có nhu cầu mua vào giữa Quý II/2008, nhưng đến nay Họ vẫn chưa tiến hành mua.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. nguyenbatho

  Y5cafe di ve dau khi:

  Thực ra, theo nhiều nhà kinh doanh cà phê ở Tây Nguyên, chuyện nông dân hay đại lý cà phê dùng tin nhắn điện thoại di động để thông báo giá cả cho nhau có từ khá sớm, cùng với việc các công ty viễn thông phủ sóng đến các huyện của Tây Nguyên.

  Tuy nhiên, trước đây do chỉ có một vài công ty xuất khẩu cà phê trong nước ký hợp đồng mua tin giá cà phê ở thị trường giao dịch London với hãng tin Reuters, nên chỉ một số ít nông dân trồng cà phê hay đại lý bán cà phê có “máu mặt” mới được nhân viên các công ty có mua tin Reuters “tiết lộ” giá cả giao dịch hàng ngày bằng tin nhắn điện thoại.

  Độc quyền ấy nay gần như đã bị xóa bỏ khi hơn một năm qua, cùng việc cung cấp dịch vụ giao dịch mua bán cà phê qua các sàn giao dịch quốc tế, Ngân hàng Kỹ thương VN (Techcombank) cung cấp luôn dịch vụ thông tin giá cả cà phê trực tuyến qua tin nhắn SMS cho bất cứ doanh nghiệp hay nông dân, đại lý nào có nhu cầu. Ông Ba Tung và những nông dân trồng cà phê ở cạnh nhà ông đã biết sử dụng dịch vụ nhắn tin giá cả cà phê thế giới cập nhật hàng ngày của Techcombank.

  Bà Nguyễn Hương Loan, Phó phòng kho quỹ, người phụ trách các dịch vụ giao dịch nông sản thông qua các sàn giao dịch quốc tế của Techcombank, cho biết nhờ lợi thế Techcombank có đội ngũ giao dịch viên được đào tạo bài bản ở nước ngoài, có hệ thống giao dịch điện tử nối mạng trực tiếp với sàn giao dịch cà phê robusta lớn nhất thế giới là LIFFE ở London, nên ngân hàng này không chỉ cung cấp thông tin cập nhật giá cả cà phê thế giới cho nông dân, đại lý, mà còn có cả dịch vụ cung cấp thông tin và phân tích thị trường cà phê thế giới nếu nông dân có nhu cầu.
  (saigontimes)

Tin đã đăng