Tin thị trường cà phê cuối phiên 18/04: Tình hình hết sức bi đát

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

London Giá đóng cửa  rớt 3.4% khi các hợp đồng được giao dịch dưới dạng : bán ra tìm kiếm lợi nhuận khi giá tăng cao trong các phiên trước đó ,nếu để ý kỹ thấy số lô giao dịch hôm nay không nhiêù.
Điều đó chứng tỏ nguồn quỹ chưa bán thanh lý mạnh. Có thể đoán chừng Nguồn quỹ đầu cơ tài chính tiếp tục “ chấp chính” trở lại thị trường, sau khi các Thương gia giao dịch cà phê trên toàn cầu lo ngại về khả năng thua lỗ của Họ vì số lượng hàng mua lớn chưa kịp bán, đã làm hạn chế sức mua của Họ.

Có nhiều điều khác nhau giữa Người mua đầu cơ và Người mua trong phiên, nhưng Họ có chung một điểm mua thêm nhiều hàng vào các phiên gần đây. Đây là kịch bản của các Nhà đầu cơ làm cho thị trường như đang diễn ra một cuộc chơi ” trí tuệ”. 🙄
Vài phiên nay Họ phô trương lượng hợp đồng mở ra thị trường làm các giao dịch trở nên sôi động hơn. Các phân tích cho biết , các đầu cơ tài chánh hay các nguồn tiền đến từ tài chánh luôn mang đến những cảm xúc trái ngược bất ngờ , khi hôm nay đồng dollars tăng trở lại lập tức giá đảo chiều nhưng chưa chính thức để nói rằng giá đã suy thoái bởi các op.int đang còn rất lớn và lượng giao dịch chưa đến mức gọi là thanh lý (Sale-Off) . 😆
Ước volume giao dịch đạt 17,500 lots

Newyork: Giá đóng cửa rớt khá mạnh khi đồng dollars “ dậy sóng” , các hợp đồng chuyển tháng vẫn là tâm điểm của thị trường khi ngày niêm yết sẽ bắt đầu vào đêm thứ 2 tuần sau .

Taị thị trường Châu Âu giao dịch rất im lặng, ngay khi sản lượng của Brazil, Colombia, Peru, India và Ethiopia đêù đã bắt đầu vào vụ làm các Nhà rang xay vẫn chờ vụ mới. Vào vài tháng tới sản lượng các Nước sẽ đưa ra thị trường nhiêù hàng, ngay khi đó không biết Nguồn quỹ sẽ làm gì với kế hoạch cuả Họ.
Các nhà Rang xay Châu Âu như Thụy Sỹ vẫn không muốn mua hàng ở các tháng xa. Họ chờ đợi sự tăng giá trên NY xem có thật không? khi mà Ny tăng “giả tạo” ở các tháng gần.

Thông thường vào thời điểm này Chính phủ Brazil đã đưa ra dự kiến sản lượng vụ sắp đến nhưng năm nay lại đưa ra trễ hơn và dời đến ngày 08/05 sau khi có các cuộc khảo sát nông dân kỹ lưỡng hơn.
Chính phủ Brazil có thể cho rằng: vụ mùa năm tới nếu đưa ra dự kiến sớm có thể làm nguy hại đến giá khi vụ mùa sắp sửa được đưa ra thị trường.
Các Nhà giao dịch quyền chọn và kỳ hạn trên thị trường NY cũng bắt đầu quan tâm đến các đợt sương giá tại Brazil vào cuối tháng 5, nhưng xét về nguồn cung cà phê của Việt Nam và Brazil năm tới thì dự kiến sẽ là 1 vụ mùa lớn. Bên cạnh đó tại Ấn Độ sản lượng vụ này ước tính khoảng 270,000 tấn giảm 8% so với vụ trước do lượng mưa đầu vụ nhiều và thiếu hụt nhân công.Tại thị trường giao dịch Brazil, mặc dù giá tăng hay giảm thì vẫn  không có giao dịch diễn ra vì các lượng hàng đã được mua bán trước thời điểm này.

Nếu như thị trường Brazil không đẩy giá lên như giá cà phê NewYork thì Họ cũng cố gắng làm cho đồng tiền của Họ có lợi cho việc xuất khẩu càphê.

lượng volume giao dịch ước đạt 29,887 lots.

Bình luận
Kể từ khi các dòng tiền từ thị trường tài chánh toàn cầu đổ vào thị trường kì hạn( hảy nhớ rằng Tổng của toàn thị trường nông sản kì hạn chỉ bằng khoảng 2% của thị trường tài chánh nên chỉ cần 1 ít tiền được di chuyển sang cũng đã là quá nhiều ) thì cac thương gia và các đầu cơ nhỏ đã bị gạt ra khỏi cuộc chơi – bất cứ 1 hành động nào từ họ cũng không đủ lực làm thay đổi diện mạo của thị trường  và đây chính là điểm mấu chốt tại sao sức khỏe đồng dollars lúc này lại quan trọng đến thế vì nó gần như tuyệt đối quyết định hành vi đổ thêm tiền vào mua hàng hay rút ra – có nghĩa là tăng hay giảm ! và khi nào điều này mới châm dứt ?!
Quả là 1 câu hỏi cực khó ,theo chúng tôi có lẽ chỉ có những cơn sương giá Brazil mới có thể làm cho “ mọi giới suy nghĩ lại” và định hướng chắc chắn cho thị trường 😥 quan điểm của chúng tôi lúc này cho tuần sau sẽ là khá bi đát .

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết