Bản tin thị trường cà phê ngày 07/04

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

TIN THỊ TRƯỜNG LONDON
Giá kỳ hạn London đóng cửa giá giảm nhẹ, trong suốt phiên giá tăng giảm không đồng nhất chiều hướng giá phụ thuộc hoàn toàn theo …USD !

Về cuối phiên USD tăng nhẹ trở lại ( +0.44% ) đã kéo giá Liffe kết thúc giảm nhẹ, theo các môi giới thì hiện tháng 5 vẫn giữ được mức giá trong khung giá tốt nhưng các môi giới cho rằng việc Việt Nam còn rất nhiều hàng để bán sẽ làm cho giá tháng 5 sẽ không giữ được mức này lâu, thậm chí có môi giới còn cho rằng: họ ngạc nhiên khi giá tháng 5 vẫn giữ được mức giá hiện nay !

Điều này cho thấy khi giá đạt mức cao một số người vẫn tiếp tục tham gia bán. Trên biểu đồ phân tích phức hợp mức giá đang bị “đóng khung” ở biên độ 1565-1573$. Nếu thị trường có thể vượt qua khu này dễ dàng giá sẽ hướng đến các mức tăng cao hơn.

Xét về mặt kỹ thuật thì giá vẫn trong đà tăng và đỉnh của nó sẽ là 1,600 -1700 (quá lạc quan ) tuy nhiên điều là cho mọi giới tin tưởng rằng giá vẫn quanh quẩn trong mức hiện nay chính là việc các đầu cơ mua vào khi giá xuống.

<p></p>
Biểu đồ biển diễn giá thị trường London phiên qua (Nhấn vào hình để xem lớn hơn)

Tóm tắt thị trường phiên qua
– Giá kỳ hạn tháng 05/2009: 1,563$/tấn giảm -1$/tấn (+0.19%)
– Giá cao nhất trong phiên: 1574$/tấn
– Giá thấp nhất trong phiên: 1,556$/tấn
– Giá phiên hôm trước: 1,564$/tấn
– Tổng khối lượng giao dịch: 3,900 lots.

TIN THỊ TRƯỜNG NEWYORK
Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa giá giảm nhẹ, thị trường liên tục chịu áp lực bán tìm kiếm lợi nhuận các thương gia đã bán ra dựa trên mức giá đóng cửa của ngày thứ 6, tuy nhiên lượng giao dịch là không nhiều lắm.

Các phân tích cho biết chìa khóa vẫn là các yếu tố đến từ bên ngoài thị trường chỉ mục các cổ phiếu và dầu thô đều yếu trong khi đó USD đang muốn tăng lại, các phân tích cho biết thị trường cần vài phiên giao dịch kiểu này để hiệu chỉnh giá!

Các môi giới cho biết thời hạn 15/4 đang đến gần (hạn cuối của quyền chọn tháng 5) do đó mức 1.21 sẽ được thấy 1 lần nữa trong kì hạn gần sẽ không làm ai ngạc nhiên, thị trường trên khía cạnh tổng thể là khá áp lực khi ICE đưa 1 bản báo cáo ngày thứ 6 cho thấy lượng hợp đồng “bán thương mại “ tăng lên 4,841 lots và đạt 95,002.

Các quỹ hàng cũng tăng lượng “mua thương mại” của mình 1,545 đạt mức 24,329 lots, 1 con số đối ứng rất chênh lệch và thị trường sẽ còn phải lộn xộn nhiều.

Tổng khối giao dịch ước đạt 11,027 lots.

TIN LIÊN QUAN
– Hội đồng xuất khẩu cà phê xanh Brazil cho biết tổng xuất khẩu cà phê của Brazil trong tháng 3 đạt 2.3 triệu bao, tăng so với cùng kỳ tháng này năm rồi là 2.04 triệu bao. Cecafe cho biết Brazil đã xuất khẩu khoảng 2.28 triệu bao cà phê arabica xanh và 33,126 cà phê conillon. Cecafe cũng cho biết lợi tức từ kim ngạch xuất khẩu đạt 340.7 triệu Usd trong tháng 3 so với nằm rồi là 387.5 triệu Usd. Tổng xuất khẩu cà phê của Brazil đạt ở mức 29.3 triệu bao trong năm 2008.

________________
FARMER thực hiện

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết