Tin thị trường cà phê cuối phiên 15/04/2008

Các Nguồn Quỹ đầu cơ sau những ngày vắng bóng phiên qua đã trở lại thị trường hỗ trợ các hàng hoá như cà phê, Vàng và Dầu Thô đều tăng cao.

Giá mở cửa thử lại mức sàn T7 2247$ lần cuối để xây dựng đi lên và đóng cửa mạnh 60Usd ở mức 2328$.

Thêm vào đó NY kết thúc tăng mạnh trên 2.5cent làm sung lực tiềm tàng cho London mở cửa phiên sau khá mạnh.

Phiên qua, một số Nhà đầu cơ mua tiếp tục chạy hàng từ tháng 5 sang tháng 7. Tâm lý hàng tồn tháng 5 hiện nay còn làm nhiều Nhà giao dịch lo ngại khi các Nguồn quỹ lại tiến hành chuyển về các tháng xa hơn như tháng 7 và tháng 9.

Giá cà phê giao dịch trên sàn New York phiên qua đóng cửa ở mức cao khi Nguồn quỹ phiên qua đã quay trở lại tham gia vào hàng hóa. 8-) Hiện nay giá vẫn đang muốn bật tăng cao hơn, thêm vào đó tác động của giá cà phê trên London đã cuốn thị trường đi lên mạnh hơn. Lượng tồn kho của thị trường cà phê NY tăng 61,674 bao đạt mức 5,87 triệu bao.

Tại Brazil mùa đông cũng không còn xa, vì thế các cơn gió lạnh đã bắt đầu thổi vào vùng trồng càphê tại Brazil nhưng không mang theo hơi lạnh mà là các cơn mưa làm các vùng tại Brazil có được lượng mưa rất lớn vào các ngày tới.

Vào tháng 10 vừa qua khi Brazil lượng mưa đến trễ , Các nhà phân tích đã dự kiến sản lượng giảm 10%, nhưng sau đó lượng mưa tốt và chăm sóc đầu tư phân bón nhiều đã giúp sản lượng thuận lợi hơn và dự kiến ở mức 48->55 triệu bao. Tại một số vùng trồng càphê Robusta vụ mùa thường đến sớm hơn các vùng trồng càphê Arabica khoảng 2 tháng.

Tóm lại

Giá cà phê London đã tìm được đáy do hàng giao tháng 7 ở mức 2180$, thị trường đang xây dựng để đi lên. Hôm qua giá đã quay về lại mức 2247$ lần cuối để đi lên lâu dài.

Hướng giá lúc này tháng 7 vượt 2387$ để xác định chu kỳ tăng bền vững. Nguồn quỹ đã đạp đổ thị trường từ mức 2815$ xuống đến này và không quan tâm đến chu kỳ cung cầu. Điều này cho thấy Họ có thể cho giá xuống đáy và cũng có thể đẩy lên đỉnh.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

81