Điểm lại thị trường cà phê cuối phiên 27-03-2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

London,

Thị trường kỳ hạn robusta ngày thứ 5 đóng cửa dương trở lại. Theo một nhà phân tích của Standard Chartered, các quỹ sẽ còn đổ tiền vào thị trường hàng hóa kỳ hạn, tuy nhiên với tốc độ và số lượng khiêm tốn khi thị trường còn yếu như hiện nay. Các nước trồng cũng sẽ bán ra mạnh. Lượng hàng xuất từ Việt Nam tăng lên có thể làm mức trừ lùi co hẹp lại.
Giá tháng 5 đóng cửa dương $79 ở mức $2359/tấn, trước đó dao động trong khoảng $2230-$2365/tấn, với 13000 lots.

Newyork,

Thị trường kỳ hạn arabica ngày thứ 5 đóng dương với lượng giao dịch mỏng, giới đầu cơ tham gia cả 2 phía. Thị trường bắt đầu hồi phục sau đợt thanh lý ồ ạt.
Giá tháng 5 đóng cửa dương +0.85 cent ở mức 133.15 cent/lb theo giờ out-cry. Đồng USD mạnh trở lại cũng gây sức ép lên thị trường hàng hóa kỳ hạn, tuy nhiên các mặt hàng cũng đã rớt tương đối mạnh.

Việc giao dịch vẫn đóng cửa vào thời gian như giao dịch out-cry trước đây, tuy nhiên các hợp đồng vẫn được sang giao dịch điện tử cho đến 3:15 chiều.
Tổng số trong phiên có 18.705 lots giao dịch ngày thứ 4.
Vị thế mở giảm 221 lots ở mức 169.273 lots, tính đến ngày 26/3.
ICE Robusta, không có giao dịch được thực hiện.
Các hợp đồng quyền chọn cà phê cũng như các mặt hàng khác sẽ bắt đầu giao dịch từ thứ 6, cùng với các giao dịch out-cry.

TIN TỨC LIÊN QUAN

>> Tồn kho chứng thực trên sàn ICE ngày 27/3 ở mức 4.392.006 bao, giảm 1.547 bao so với ngày 26/3.

>> Lãnh đạo tập đoàn Neumann Kaffee dự kiến sản lượng Braxin ở mức 54.5 triệu bao trong vụ 2008/09, tăng lên so với 39.1 triệu bao vụ trước.

>> Coca Cola và Illy Caffe cho biết họ sẽ tung ra 3 sản phẩm mới trong tháng 4 để mở rộng thị trường đồ uống liền vốn đã trị giá tới 16 tỉ USD.

>> Giá niêm yết cà phê xay Folgers của công ty P&G đã giảm 6.5% do giá cà phê nguyên liệu giảm. Tập đoàn đồ uống Massimo Zanetti của Italia cũng thông báo giảm giá cà phê rang xay cùng ngày.

>> Chủ tich Conab, Rossi trả lời phỏng vấn Reuters: sản lượng cà phê Braxin sẽ ở mức 41-44 triệu bao trong vụ tới, con số này thấp hơn ít nhất là 10 triệu bao so với các dự đoán từ các nhà phân tích, các công ty và thương nhân. Ông cũng thừa nhận lượng mưa trở nên tương đối bình thường trên các vùng trồng cà phê. Vụ mùa sẽ được thu hoạch trong những tuần tới đây. Rossi cũng cho rằng các dự báo sản lượng cao hơn là quá lạc quan và chỉ đánh giá sản lượng có thể tăng nhẹ so với con số 44 triệu bao mà thôi.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết