Bản tin đặc biệt thị trường cà phê ngày 28-03-2008

Giá New York Và London Tăng Lại Cuối Phiên

Giá cà phê London và New York đã bán giai dẳng theo tâm lý ý nguyện của người giao dịch. giá thường có truyền thống giảm mạnh một lần vào cuối quý 1 hoặc quý 2.

Năm nay cuối quý 1 trùng với lễ Phục Sinh khi sức bán bầy đàn nổ ra làm các nhà mua hàng chốt giá không kịp để đưa tiền về cho người bán. Vài ngày nay chênh lệch trừ lùi giữa Việt Nam và London co lại mức 160$ cho R2 và 120$ cho R1 (16) khách ngoại mua tới tấp ngay khi khách nội tràn ngập với việc chốt giá. Trong khi các nông dân không bán ra nhiều với mức giá hiện nay.

Giá London sau khi đi giá thấp đầu phiên Nguồn Quỹ bán thanh lý và đã kết thúc cao gây tín hiệu tăng trưởng mạnh khi sức bán đã khô kiệt. Đầu phiên Đầu cơ cứ mua giá thấp lên cao bán trước khi một khối lượng lớn hàng đã mua được đẩy giá lên mua thêm. Giá đã kết thúc cao nhưng chưa thể tin được điều gì nếu giá không vượt 2412$. Giá vào vài phiên nay giao dịch kỹ thuật lên xuống không theo nền tảng cung cầu rất khó đoán điều gì sẽ xảy ra?

Giá New York đã giảm 23% từ mức 171.90 xuống đến nay 132cent. Điều này đã làm cho tập đoàn Procter & Gamble giảm giá bán lẻ 20% cho hàng càphê đã chế biến để uống. Giá càphê New York hiện nay điều khiển bởi nguồn quỹ.

Hôm nay một lần nữa sàn Chứng khoán Chicago lại Bình luận về cà phê kỳ hạn NY theo lời tường thuật của Hãng phát tin tên tuổi (Dow Jones) .

Bản Tin đặc biệt:

Vài tháng qua giá càphê New York đã gẫy vụn dưới sức bán của Ông trùm Nguồn Quỹ đẩy giá về biên độ giao động cũ 125->140 cent đây là mức giá bình thường của năm cũ. Đầu năm giá đã tăng cao khi các nhà phân tích nhận định giá càphê hướng về mức 200 cent hoặc trên nữa, ở kỳ hạn gần giá sữa lên xuống là hợp lý.

Hôm  nay giá đóng cửa mức 132 cent sau khi lao đầu xuống từ vùng nóng xuống vùng lạnh cóng thì đường trung bình di động và chỉ số cường độ tương đối bước vào vùng bán quá độ do tâm lý ai cũng chỉ bán. Điều đó giúp ý đồ mua giá thấp của nguồn quỹ đạt được như ước vọng. Giá trần lúc này khu 140 cent dường như chưa thể đạt ngay mà cần có cú lên cú xuống để cho chân nhà vững.

Sức bán “đại hạ giá” đã chạm đáy khu 125->130cent, vì thế giá có hướng hồi lại 50% khu 142->143cent ở kỳ hạn gần. Nếu về khu này thì sức bán cố đẩy xuống lại thử (xem có xuống được hay không). Nếu giá mà đi lên được 150 cent thì lên rất cao vượt 171.90 cent trước đây do lúc này các Nguồn quỹ đã không còn đối thủ.  Nhìn biểu đồ tuần và tháng giá đang hướng tăng rõ rệt nhưng chưa cần đạt đỉnh ngay. Trong kỳ hạn gần giá cần đi lên xuống để tạo tiền đề cho các đợt tăng tíêp theo.

Trong ngành cà phê thông tin tốt nhất là xấu nhất, vài ngày qua thông tin xấu.. thậm chí xấu tệ là cơ hội cho các Nguồn Quỹ mua.

Bất chấp sức bán của nguồn Quỹ giá cà phê LD và NY vẫn tìm được mức giá sàn tạm thời khu 125.85 cent và 2,208$ một mức thấp hơn mà trước đây y5cafe chỉ nghĩ giá về khu 2290$ là quá. Giá LD có phần tích cực hơn NY vì chúng ta nhận ra LD vẫn luôn tăng cao hơn NY. Một phần NY về trung hạn vẫn muốn thử lại mức sàn 125.85 cent lần nữa, nhưng liệu điều đó có xảy ra không? Khi nguồn Quỹ lại bao vây và đi một mình trên đường.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

81