Bản tin thị trường cà phê ngày 1/6/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

xuat-khau-ca-pheGiá cà phê thế giới biến động trái chiều trong phiên cuối tháng 5. Khối lượng giao dịch trên cả hai thị trường chủ chốt đều ở mức thấp, biên độ giá hẹp.

Tại London, giá cà phê robusta giao tháng 7 tăng 8 USD lên 2.602 USD/tấn. Giá cà phê arabica cùng kỳ hạn tại New York hạ 0,2 cent xuống 263,5 cent/lb.

Tổ chức Cà phê Quốc tế thông báo, xuất khẩu cà phê toàn cầu đã tăng 16,7% lên 62,7 triệu bao trong 7 tháng đầu vụ 2010/11 (từ tháng 10/2010 đến tháng 4/2011), từ mức 53,7 triệu bao cùng kỳ vụ trước. Riêng tháng 4, xuất khẩu cà phê thế giới đạt 9,7 triệu bao, so với 7,7 triệu bao cùng tháng năm 2010, trong đó, 3,2 triệu bao là cà phê robusta.

Vấn đề nguồn cung hạn hẹp ở Colombia luôn được nhắc đến nhưng nước này đã âm thầm vượt Indonesia về xuất khẩu cà phê từ đầu vụ tới nay, với lượng xuống tàu đạt gần 6 triệu bao, so với chỉ 3,1 triệu bao của Indonesia. Colombia đang trên đường giành lại ngôi vị thứ ba thế giới về xuất khẩu cà phê từ tay Indonesia.

Trên thị trường châu Á, giá cà phê trong vòng 1 tuần qua cũng biến động trái chiều. Trong khi cà phê Indonesia tăng mức cộng lên 80 USD/tấn so với kỳ hạn tháng 7 tại London thì cà phê Việt Nam lại tăng mức trừ lùi lên 80 USD, từ mức 60 – 70 USD trước đó. Giá cà phê robusta của Ấn Độ tăng mạnh trong khi cà phê arabica vẫn giữ nguyên.

Hội đồng Cà phê Braxin dự báo, giá cà phê thế giới sẽ tăng tiếp trong vụ tới. Nước này đặt mục tiêu sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu cà phê 7 tỷ USD trong vụ 2011/12 dù rằng sản lượng có thể thấp hơn 9,3% so với vụ trước. Trong vụ kết thúc vào tháng 3 vừa qua, kim ngạch xuất khẩu cà phê của Braxin đạt xấp xỉ 6,7 tỷ USD.

Nguyễn Hằng (Giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết