Thị trường cà phê: Nghĩ lễ Phục Sinh, một lượng lớn được bán ra.

Bình luận giữa phiên 20/03.

Giá cà phê Robusta sàn London giao động trong biên độ lớn nhất trong các phiên với mức giao động 2208->2554 chênh lệch 246Usd.

Phiên nay là phiên cuối cùng để chuẩn bị nghĩ lễ Phục Sinh của Người Châu Âu vì thế một lượng hàng lớn được bán ra cho an tâm. Giải thích về hiện tượng chênh lệch giữa tháng 5 và tháng 7 là do một số Người buôn bán chênh lệch giữa 2 tháng này. Khi Nguồn quỹ đàu cơ tiến hành bán thanh lý 1 số lượng hàng lớn làm số lô giao dịch hôm nay rất nhiều.

Hôm nay sàn chứng khoán Chicago lại bình luận về cà phê thị trường NY:

Giá NY đã giảm mạnh vào vài phiên qua khi sức bán đã thiêu rụi biên độ tăng. Giá đã chạm mức thấp nhất 125.85 cent mà tháng 11/2007 đã chạm phải. Tuy nhiên việc bán ” đại hạ giá” ( sell-off) đã bị chi phối bởi các tập đoàn tài chính Nước ngoài bán thanh lý các loại hàng hoá khác nhau đẩy giá caphê xuống thấp.

Lúc này trên biểu đồ tuần và tháng, giá đã xâm phạm và nguy hiểm trên biểu đồ ngày và tuần, điều này do các Nguồn quỹ đầu cơ điều khiển. Các Nguồn quỹ đầu cơ tung tin “vắt” các tháng gần để tiến hành bán thanh lý các lượng hàng của Họ ở mức giá cao.

Giá NY đã xuyên qua mức 130.00 cent dưới đường trung bình di động 200 ngày, làm biên độ giá lúc này rất tiêu cực. Điều đó làm giá cà phê rất yếu khi mức giá sàn 118.00-> 126.00 làm nhiều Người phải quan tâm. Họ cũng khuyên các Thương gia nên quan tâm đến thị trường dầu thô đang trong đợt giảm rất rắc rối với biên độ giao động xuống như hình ” chữ V ngược” hiện nay.

Tại mức giá NY hiện nay rất khó nói giá nào là mức giá thực sự cho NY khi biên độ giảm vẫn đang thống trị. Điều này làm giá cà phê NY rất khó có khả năng hồi lại ngay được trong thời gian ngắn.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

81