Giao dịch ảm đạm trên thị trường cà phê Braxin

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường tính lý của Braxin hầu như giảm một nửa trong tuần này, sau khi giá giảm trên thị trường N.Y. Đó là một tuần trông khá tệ cùng với sự mất mát trên các thị trường Mỹ và Braxin còn các nhà sản xuất và thu mua thì không chắc chắn về những hoạt động kinh doanh của mình.

Giá tháng 5 trên thị trường ICE đã rớt dưới mức 130.00c do đầu cơ bán thanh lý ồ ạt. Barabach cho biết nông dân Braxin cũng đã bán 83% vụ mùa 2007-08 và vi thế có thể họ sẽ cố gắng chờ giá cải thiện mặc dù một số sức mua vẫn đang đặt mua.

Sergio Carvalhaes, một giám đốc ở Santos cho biết:
Thị trường tính lý đã bị tê liệt trong tuần này. Ông cho biết với sự tuột giá trong các nguồn hàng hoá, sẽ để lại một không gian giao dịch rỗng do nông dân đợi giá tốt hơn. Một ông chủ công ty môi giới ở Sao Paulo cho biết hầu như không có dung lượng giao dịch trong tuần này trên thị trường tính lý.

Còn một thương nhân ở Esteve thì có nhận định khả quan hơn. Mặc dù các nhà sản xuất không chào bán, nhưng Esteve đã bán các kho hàng tồn cho các nhà rang xay những người luôn nắm bắt cơ hội mua vào khi giá giảm. Và tuần này họ đã mua vào cà phê chất lượng kém với mức 230 BRL/bao. Esteve đã bán được khoảng 15.00 bao trong ngày hôm nay và 14.000 bao trong ngày hôm qua.

Trên thị trường kỳ hạn, giá cũng rất  thê thảm trong tuần này. Một nhà môi giới tại BMF cho biết giá cà phê hiện không còn điều khiển bởi những thông tin cơ bản thị trường và đã rất biến động sau khi giá N.Y giảm. Hôm nay trên thị trường BMF đã giao dịch được khoảng 3000 lô. Hợp đồng tháng 9 thì vẫn hoạt động sôi nổi trên sàn BMF.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết