Giao dịch ảm đạm trên thị trường cà phê Braxin

Thị trường tính lý của Braxin hầu như giảm một nửa trong tuần này, sau khi giá giảm trên thị trường N.Y. Đó là một tuần trông khá tệ cùng với sự mất mát trên các thị trường Mỹ và Braxin còn các nhà sản xuất và thu mua thì không chắc chắn về những hoạt động kinh doanh của mình.

Giá tháng 5 trên thị trường ICE đã rớt dưới mức 130.00c do đầu cơ bán thanh lý ồ ạt. Barabach cho biết nông dân Braxin cũng đã bán 83% vụ mùa 2007-08 và vi thế có thể họ sẽ cố gắng chờ giá cải thiện mặc dù một số sức mua vẫn đang đặt mua.

Sergio Carvalhaes, một giám đốc ở Santos cho biết:

Thị trường tính lý đã bị tê liệt trong tuần này. Ông cho biết với sự tuột giá trong các nguồn hàng hoá, sẽ để lại một không gian giao dịch rỗng do nông dân đợi giá tốt hơn. Một ông chủ công ty môi giới ở Sao Paulo cho biết hầu như không có dung lượng giao dịch trong tuần này trên thị trường tính lý.

Còn một thương nhân ở Esteve thì có nhận định khả quan hơn. Mặc dù các nhà sản xuất không chào bán, nhưng Esteve đã bán các kho hàng tồn cho các nhà rang xay những người luôn nắm bắt cơ hội mua vào khi giá giảm. Và tuần này họ đã mua vào cà phê chất lượng kém với mức 230 BRL/bao. Esteve đã bán được khoảng 15.00 bao trong ngày hôm nay và 14.000 bao trong ngày hôm qua.

Trên thị trường kỳ hạn, giá cũng rất  thê thảm trong tuần này. Một nhà môi giới tại BMF cho biết giá cà phê hiện không còn điều khiển bởi những thông tin cơ bản thị trường và đã rất biến động sau khi giá N.Y giảm. Hôm nay trên thị trường BMF đã giao dịch được khoảng 3000 lô. Hợp đồng tháng 9 thì vẫn hoạt động sôi nổi trên sàn BMF.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng