Giá cà phê xuống thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin giữa phiên 20-03-2008

Giá cà phê giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây do hoạt động bán tháo của các quỹ hàng hoá trong bối cảnh các loại hàng hoá khác đồng loạt giảm giá và đồng USD tăng giá trở lại sau quyết định cắt giảm lãi suất của Fed.

Trong lúc viết bài này đây thì giá cà phê trên thị trường kì hạn tháng 03/08 đang âm -201 và giá giao dịch hiện thời đang là 2284 ↓. Một mức giá chả muốn nhìn tý nào.

Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 5/08 đang giao dịch hiện thời là 2321 âm -164.

Các nhà đầu tư đang e ngại và có vẻ như họ muốn làm khán giả xem “sự điên loạn của những con bò tót” hơn là tham gia vào trận đấu. Sự bán tháo của nguồn quỹ như muốn kiếm chút cháo khi điều tồi tệ chưa xảy ra.

Hôm thứ 3 (18/3), Fed đã quyết định cắt giảm lãi suất thêm 75 điểm phần trăm xuống còn 2,25% đã giúp đồng USD vực dậy tuy nhiên lại khiến giá vàng lún sâu khỏi mức 1.000 USD/ounce. Cùng với vàng, giá các loại hàng hoá khác trong đó có cà phê cũng giảm theo.

Phiên hôm qua giá tăng giảm lẫn lộn giữa các kỳ hạn, nhưng đến phiên nay giá đồng loạt giảm. Như báo hiệu một điều thị trường đã tìm được hướng đi đúng đắn cho giá cà phê.

Cộng hưởng với sự trượt giá toàn diện của tất cả các mặt hàng nông sản do khủng hoảng kinh tế, tin vui từ nước bạn Brazil về một vụ mùa thắng lợi đã đẩy giá cà phê chìm sâu xuống nước.

Tại Việt Nam, giao dịch vẫn ảm đạm do nông dân găm trữ hàng chờ giá thử ở mức cao mới – hiện nay họ hy vọng giá sẽ tăng lên lại.

Bà con ta quả thật quá kiên cường, quyết chiến đấu đến cùng.
Hòa chung không khí này thì Thịnh tôi không có lời nào hơn xin được chúc bà con may mắn và nhiều sức khỏe để đi đến cùng.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết