Uống cà phê và tập thể dục chống bệnh ung thư da

Theo kết quả nghiên cứu đối với chuột cho thấy uống một liều lượng từ thấp đến vừa phải chất caffeine (tương đương một, hoặc hai cốc cà phê) hàng ngày, kết hợp với tập thể dục có thể tốt cho sức khỏe và ngăn chặn sự tàn phá da do tác động của các tia cực tím (UVB) từ Mặt Trời.

Caffeine và thể dục kết hợp với nhau có vẻ tiêu diệt được những tế bào ung thư có các DNA bị tia UVB phá hủy.

Ung thư da là một trong những bệnh ung thư phổ biến tại Anh và đang ngày càng lan rộng, với số người mắc bệnh tại nước này tăng gấp đôi trong 20 năm qua. Mỗi năm tại Anh có hơn 65.000 trường hợp mới mắc ung thư da không có khối u ác tính và hơn 8.000 trường hợp mới bị ung thư da có u ác tính.

Ung thư da không có u ác tính hầu như có thể chữa được nếu phát hiện sớm. Mỗi năm có khoảng 1.800 trường hợp ung thư da ác tính tại Anh bị tử vong.

Tại Anh, có 80% số người lớn uống cà phê hàng tuần. Cà phê không phải là đồ uống duy nhất có chứa caffeine, nhưng là chất chứa nhiều caffeine nhất trong các loại đồ uống.

Những người huyết áp cao, phụ nữ có thai được khuyên hạn chế uống caffeine. Một nghiên cứu trước đây cũng phát hiện cà phê có thể giảm nguy cơ phát triển sỏi mật, sỏi thận và ung thư ruột.

Xem thêm: Tác dụng khó tin của cà phê lên bệnh ung thư gan

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

82