Chào Y5 năm mới ! Cùng tâm sự với bà con

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Để đáp lại tình cảm của bà con nông dân cà phê về mấy bài viết của mình trong năm, tác giả [email protected] có đôi lời chào mừng đếnvới bà con nhân dịp mùa xuân mới và Lễ hội Cà phê Việt Nam lần thứ III 2011 tại Buôn Ma Thuột sắp tới gần.

Một năm nữa trôi qua, trong những lúc nông nhàn, [email protected] tôi cũng đã hí hoáy đôi bài viết để cùng tâm sự với bà con trên tinh thần hoàn toàn nhìn vào thực tế cuộc sống với những suy tư, trăn trở, với những thực hư của cuộc đời và với tư tưởng là phục vụ bà con. Mong sao chúng ta có nhiều cơ may hơn, dễ thở hơn, không bị người ta cướp công sức lao động của mình và cũng là để cho xã hội nhìn thấu đến những nỗi cơ cực của người trồng cà phê.

Qua các bài viết, [email protected] tôi đã nhận được rất nhiều thông tin tốt và nhận cũng không ít thông tin rất xấu. Ôi cái sự đời, mỗi người nhìn nhận mỗi kiểu khác nhau. Có nhiều người ủng hộ cho cộng đồng một cách vô tư nhưng cũng có nhiều người vì một cái gì đó hoặc là đụng chạm đến cái rất thật của họ, hoặc là do vụ lợi trong tương lai, hoặc là viển vông. Cũng có thể đó là sự ngớ ngẩn của không ít người đang lơ mơ rất xa với thực tế nên vội vàng đánh giá nào là tư duy thiển cận, nào là tầm nhìn hạn hẹp…

Nhưng thôi, biết đâu đó là những người thích mơ mộng, thích làm ông tiên trong chuyện cổ tích, chỉ cần một cái vẫy tay là Việt Nam trở thành ngay một cường quốc hùng mạnh còn hơn Mỹ, Nhật và cả Trung Quốc !

Dẫu gì thì cũng đã có một điều hiển nhiên là rất nhiều người cùng vào xem Y5cafe, trong số đó có rất nhiều nhà quản lý, nhiều chuyên gia, báo giới và đông đảo bà con, người trồng cà phê trên khắp mọi miền.

Chúng ta trân trọng Y5cafe như trân trọng chính mình. Chúng ta cùng cám ơn Y5cafe vì đã cho chúng ta cơ hội để cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và cũng tạo cho chúng ta cơ hội để cùng gửi gắm nỗi niềm, để cùng động viên nhau trong những lúc khó khăn vất vả, để có thêm hy vọng về ngày mai đời sống của bà con trở nên sáng sủa hơn.

Xuân Tân Mão đang đến rất gần. Mọi người, mọi nhà đang xôn xao chờ đón. Giá cà phê liên tiếp mấy phiên liền tăng cao. Nhìn vào bảng giá giao kỳ hạn tương lai thì vẫn còn nhiều niềm vui, niềm hy vọng cho năm con mèo này.

Người dân Buôn Ma Thuột nói riêng và dân cà phê toàn vùng Tây Nguyên nói chung đang rạo rực chờ đón Lễ hội Cà phê 2011… làm cho không khí đón xuân mới càng thêm tươi vui hớn hở hơn.

[email protected] xin kính chúc Ban quản trị Y5cafe và bà con nông dân cà phê một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, cùng nhau ra rẫy tưới nước bón phân đầy đủ để cùng đón nhận thêm một mùa hoa của “nàng tiên áo trắng”

[email protected]

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (11 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. hix. Giá cà thì cứ tăng vùn vụt. Tui không biết các nơi như thế nào, còn chỗ tôi thì các ông đại lí thi nhau ém giá, có mấy đại lý nhỏ họ mua hàng theo từng loại, giá có nhau chênh nhau tới mấy giá con. Tui muốn bán cà phê mà không biết thế nào. Thiết bị đo độ cũng vậy, cùng một loại cà mà đo mỗi nơi một khác, thiệt hết biết luôn…
  Cuối cùng người chịu thiệt nhất vẫn lại là nông dân tui, tui nghĩ nếu như có điều kiện, tui sẽ mở đại lí thu mua thay vì đi trồng cà phê… hix hix. Nông dân ơi là nông dân! Có thế nào bà con mách nước cho nông dân tôi. Xin cảm ơn!

  • Bác ở chỗ nào mà bọn buôn bán kỳ cục vậy, em ở Lâm Hà, Lâm Đồng nè. Bác có mấy tấn ? Em cũng đang mua cà nè, nếu bác muốn bán lên hệ với em mua giá nhà máy.
   thanks

  • Chỗ bác giống chỗ em, mấy Đại Lý ở chỗ em cung vậy đó, đã mất mấy giá con rồi lại còn bị cái dzụ đo độ ko biết có đúng ko nữa. Em bán có 900kg Cfe ma trừ em đủ thứ hết nào độ, nào tạp chất … Bà con mình làm được mấy hạt cafe mà vất vả quá các bác ạ .

 2. Các bạn gửi phản hồi không nói tên, không địa chỉ làm sao biết được. Còn hỏi tui có mấy tấn ah ? Khoảng 4 tấn, tui ở xã Thuận Hà – Đắc Song – Đắc Nông nè. Không chỉ có cà phê đâu, chỗ tôi còn có rẫy cà phê muốn bán nữa, loại nào cũng có.

  • Bác Nông Dân ơi! Bác ở Thuận Hà – Dăk Song – Dak Nông ah. Em ở Thuận Hạnh – Dak Song nè. Em cũng có 10 tấn nè, mà ép giá dzầy sao mà bán.

  • Diễn đàn này biến thành nơi họp chợ lúc nào vậy cà !

 3. Xin sử dụng tiếng Việt có đủ dấu để phản hồi. BQT

 4. Tết rồi lo chi cho xa, nghe nhạc đã anh chị hi… giá cà tăng mà bà con. Chúc anh chị có mùa cà tràn đầy niềm vui ha…

 5. Các bác ơi gia cà lên dến mức này thì chỉ có những nhà giàu và tiểu thương béo bở thôi chư dân đen còn đâu cafe mà bán hà mấy bác. Năm anh em nhà em còn khoảng 25 tấn mà ngày nào cũng có đến năm bảy lượt người vô ra nè. Năm nay để liều chưa trả ngân hàng coi ra lãi dược ít, nhưng cũng được khoảng…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết