Khảo sát số lượng người uống Cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bà con có bao giờ tự đặt ra câu hỏi là cà phê của mình trồng ra cuối cùng đi đâu về đâu?, ai uống và bao nhiêu người uống cà phê …
Dưới đây là bài khảo sát số lượng người uống cà phê của Hiệp Hội cà phê Hoa Kỳ(NCA).

Hoa kỳ : Khảo sát số lượng người uống Cà phê

Theo Hiệp hội cà phê quốc gia Hoa Kỳ (NCA), chưa bao giờ người Mỹ thưởng thức các loại cà phê sành điệu nhiều như lúc này, nhưng những người có thể uống bất cứ loại cà phê nào mỗi ngày lại giảm đi.

Hơn 6000 người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã trả lời phỏng vấn qua điện thoại và Internet vào tháng 1 và tháng 2 vừa qua trong cuộc khảo sát xu hướng thưởng thức cà phê 2008. Kết quả nghiên cứu sẽ được công bố vào tháng 5 tới đây, nhưng số liệu điều tra ban đầu đã được đưa ra vào hội nghị thường niên của NCA tại Florida.

Theo khảo sát có tới 17 % người trưởng thành thưởng thức cà phê chất lượng cao hàng ngày, tăng so với 14 % của năm 2007. Cà phê chất lượng cao được coi là sành điệu bao gồm các loại espresso (cà phê hơi).

Tuy nhiên tổng số người tiêu thụ cà phê hàng ngày lại giảm từ 57 % xuống còn 55 % so với năm trước đó. Năm 2004, con số này là 49 %.

Trong số những người uống cà phê hàng ngày, độ tuổi từ 18 – 24 đã giảm  từ mức 37 % xuống còn 26 % trong năm 2007. Theo Mark DiDomenico, giám đốc chuỗi dịch vụ ăn uống Insight with Sara Lee, do nền kinh tế suy thoái, tỉ lệ thất nghiệp ở nhóm tuổi này đã tăng lên mức cao khiến họ gặp nhiều khó khăn về tài chính với mức thu nhập thấp hơn trung bình. Thêm vào đó, giá các loại khí đốt tiếp tục tăng cao càng làm cho những người này phải cân nhắc khi chi tiêu, bao gồm cả việc mua cà phê hàng ngày.

Năm 2008 là năm đầu tiên NCA tiến hành khảo sát trực tuyến song song với khảo sát qua điện thoại. Hiệp hội sẽ hoàn tất chương trình khảo sát trực tuyến trong năm 2009.

NCA không cung cấp con số cụ thể về tổng lượng tiêu thụ cà phê tại Hoa Kỳ và sai số trong số liệu điều tra được tiến hành từ năm 1950 đến nay.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Trần Hải Yến 11:31 ngày 10/11/2008

    Hihi. Vào đây rồi mới thấy, cà fê thật đặc biệt. Dạo này mình cũng thích uống cà fê nhưng cũng chỉ là thưởng thức tại nhà nên chưa sành điệu lắm. Sẽ cố gắng để thưởng thức nhiều loại hơn nữa.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết