Giá cà phê: – Thị trường Lodon và NewYork vút tăng

Nguồn quỹ đã quay trở lại, hâm nóng thị trường bằng các lệnh mua vào. Giá cà phê ở hai thị trường lớn London và New York trong phiên qua đã có nhiều khởi sắc và vững chắc hơn.

Còn tại Việt Nam lượng hàng mua bán bắt đầu trở lại dồi dào nhưng các nhà đầu tư nước ngoài lại lại hạn chế mua bán sau 1 thời gian nông dân cầm hàng làm lượng hàng mua bán của Họ bị hạn chế. Các nhà đầu tư nước ngoài e ngại sự rủi ro khi chứng kiến đợt sửa giá vừa rồi của thị trường.

Giá cà phê London đã tăng đột ngột khi thị trường bật tăng mạnh mẽ sau đợt bán xả vài phiên trước. Lúc này biên độ tăng của London khá vững, vì thế khả năng giá vẫn còn mạnh hơn. Chênh lệch giữa tháng 5 và tháng 7 không còn, điều này chỉ ra rằng các hợp đồng trên tháng 5 hiện nay rất hiếm.

Hiện tại giá London tăng 3.3% ở mức 2645$ tăng 85USD. Đầu phiên một số Nhà giao dịch vẫn bán số lượng ít và Nguồn quỹ vẫn mua. Hôm nay lần đầu tiên trong vài tháng qua, giá tháng 5 bắt đầu cao hơn giá tháng 7, so với hôm qua giá tháng 5 thấp hơn giá tháng 7 là 5 USD và vài tuần trước là 30USD.

Đồng Đôla yếu đi sẽ hỗ trợ cho thị trường nông sản, nhìn chung các hàng hoá nông sản đều biến động trực tiếp theo xu hướng tốt cho hiện tại. Trên NewYoyk ở mức 154.20 tăng 2.25 cent do một số người bán khống mua bù thiếu. Brazil ngày 08/04 sẽ công bố sản lượng lần thứ 2.

Một số thông tin vụ mùa Việt Nam hiện nay đợt mưa vừa qua một số vùng có hoa nở bị nguy hại, nhưng không ai dám chắc số lượng nguy hại là bao nhiêu? Thực tế cho thấy trữ lượng cà phê còn lại ở Việt Nam vẫn rất lớn, nông dân vẫn cầm hàng và đang cân não với thị trường, họn đang gây áp lực trên thị trường, lúc này giá trần là 2700->2815$ và giá sàn là 2060->2357$/tấn. Chỉ số cường độ tương đối đã bắt đầu đi lên khi giá chạm mức đường trung bình 10 ngày là 2655$. Nếu London đóng cửa trên mức giá này, sẽ có tín hiệu tốt cho thị trường

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

74