Bản tin thị trường cà phê ngày 24/12/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong bối cảnh giao dịch thưa thớt trước ngày nghỉ Lễ Giáng sinh, giá cà phê arabica tại New York vẫn tăng bởi nguồn cung thắt chặt. Tuy nhiên, giá vẫn chưa quay về mức cao 13 năm rưỡi như thiết lập phiên trước đó.

Đóng cửa phiên 23/12, giá cà phê arabica giao tháng 3 tăng 5,70 cent lên 235,90 cent/lb. Trong năm nay, giá arabica đã tăng 73,4% và là mặt hàng có mức tăng lớn thứ hai sau bạc trong chỉ số hàng hoá Reuters-Jefferies CRB.

Nhà phân tích Andrea Thompson của CoffeeNetwork cho biết, thị trường arabica hiện đựơc hỗ trợ bởi nguồn cung ở Colombia và Trung Mỹ thắt chặt. Thêm vào đó thông tin sẽ có mưa lớn ở Braxin có thể ảnh hưởng tới vụ mùa năm 2011 và sản lượng cà phê arabica của Ấn Độ thấp hơn dự đoán cũng tác động lên giá.

Trên thị trường Luân Đôn, giá cà phê robusta giao tháng 3 giảm nhẹ 1 USD và đóng cửa phiên hôm qua ở 2.011 USD/tấn.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay giữ ở mức 36.000 – 36.100 đồng/kg, không đổi so với ngày 23/12.

Các nhà nhập khẩu đã chuyển hướng từ Indonesia sang tìm mua hàng từ nước ta bởi nguồn cung dồi dào khi vụ thu hoạch đang diễn ra. Các nhà xuất khẩu chào bán cà phê robusta loại 2, 5% đen vỡ ở mức trừ lùi 140 – 150 USD/tấn, khoảng cách trừ lùi cao hơn so với mức 130 – 135 USD/tấn của tuần trước.

Ngày 24/12, thị trường New York đóng cửa nghỉ lễ, thị truờng Luân Đôn mở cửa nửa ngày. Hai ngày đầu tuần tới, thị trường Luân Đôn tiếp tục đóng cửa nghỉ lễ Bank Day và Boxing Day.

Nguyễn Hằng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết