Giá càphê Arabica sẽ tăng cao nhất 13 năm qua

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá càphê Arabica dự kiến tăng lên mức cao nhất trong 13 năm trở lại đây trước tin đồn nguồn cung sẽ bị hạn chế do các trận mưa liên tiếp tại Brazil và Ấn Độ, vốn là nhân tố ảnh hưởng xấu tới sản lượng loại càphê này.

Giá cà phê Arabica có thể đạt mức cao nhất trong vòng 13 năm kể từ 1997
Giá cà phê Arabica có thể đạt mức cao nhất trong vòng 13 năm kể từ 1997

Theo tổ chức khí tượng thủy văn Somar Meteorologia, các đồn điền trồng càphê tại Brazil – quốc gia sản xuất càphê lớn nhất thế giới – có nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi bệnh nấm sau các trận mưa kéo dài.

Trong khi đó, Andrea Thompson, chuyên gia phân tích của mạng Coffee Network tại Belfast, Bắc Ireland (Anh) cho rằng, khả năng sản lượng càphê Arabica của Ấn Độ sẽ giảm càng đẩy giá loại càphê này tăng cao trên thị trường.

Giá càphê Arabica giao tháng 3/2011 tại thị trường New York đã tăng 6,85 xu (2,9%) lên mức 2,407 USD/lb (1lb = 450gram), sau khi đã tăng 4,1%.

Tại thị trường London, giá càphê robusta giao cùng kỳ tăng 11 USD (0,6%) lên 2.021/tấn.

Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ Sharad Pawar cho biết, chính phủ nước này đã cho phép xuất khẩu 500.000 tấn càphê, trong bối cảnh sản lượng càphê của nước này sẽ vượt mức cầu nội địa lần đầu tiên trong ba năm nay.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Một bản tin mà 2 ý kiến trái ngược :
    1.Andrea Thompson, chuyên gia…(Anh) cho rằng, khả năng sản lượng cà phê Arabica của Ấn Độ sẽ giảm càng đẩy giá loại cà phê này tăng cao trên thị trường.
    2.Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ … cho phép xuất khẩu 500.000 tấn cà phê, trong bối cảnh sản lượng cà phê… sẽ vượt mức cầu nội địa lần đầu tiên trong ba năm nay.
    Bó tay.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết