Bản tin thị trường cà phê ngày 14/12/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 13/12.

Trên thị trường New York, đồng USD suy yếu so với Euro đã giúp giá cà phê arabica có phiên tăng mạnh nhất trong 1 tháng. Lúc đóng cửa, kỳ hạn tháng 3 tăng 7,95 cent, tương đương 3,8%, lên 217,55 cent/lb. Đây cũng là mức giá đóng cửa cao nhất của kỳ hạn thứ hai trong vòng 1 tháng qua.

Mặc dù giá tăng mạnh nhưng khối lượng giao dịch phiên qua lại rất thấp, chỉ đạt 15.500 lô, bằng một phần ba so với khối lượng trung bình của 30 ngày.

Trên thị trường Luân Đôn, giá cà phê robusta tiếp tục tăng phiên đầu tuần này sau 5 phiên tăng liên tiếp trong tuần trước. Lúc đóng cửa, kỳ hạn tháng 3 tăng 26 USD lên 1.934 USD/tấn.

Theo nhà phân tích Sterling Smith của công ty môi giới Country Hedging Inc. tại Minnesota, giá cà phê tăng trong phiên hôm qua là bởi đồng USD suy yếu. Thêm vào đó, hoạt động xuất khẩu và vận chuyển cà phê ở Braxin có thể bị trì hoãn bởi các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng cũng hỗ trợ mạnh cho thị trường.

Với phiên tăng mạnh ngày 13/12, giá cà phê arabica đã tăng tổng cộng 57,8% còn giá cà phê robusta tăng 45,2% kể từ đầu năm tới nay.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay 14/12 đựơc các đại lý thu mua ở mức 35.100 – 35.300 đồng/kg, tăng 300 đồng so với ngày 13/12.

Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) nhận định, tiêu thụ cà phê nước ta năm nay và năm tới sẽ vẫn duy trì ở mức 10% trong tổng sản lượng, tăng 3% so với trước đây nhưng bằng mức của năm 2009.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Cảm ơn vì những bài viết rất chi tiết mỗi buổi sáng. Chúc tác giả hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. ^-^

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết