Bản tin thị trường cà phê cuối phiên 12/12

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin thị trường London
Giá kỳ hạn London đóng cửa giá thấp  với 1 tình trạng thất vọng tràn trề của các giới đầu tư sau khi cú giải cứu của ngành xe hơi Mỹ không thành.

Trong một động thái gây sốc, Thượng viện Mỹ vừa bỏ phiếu chống kế hoạch 14 tỷ USD giải cứu ngành công nghiệp xe hơi của nước này (nguyên nhân là các đại biểu đảng cộng hòa không cho rằng đây là 1 việc làm đúng và khôn ngoan).

Đây thực sự là một đòn giáng mạnh vào các hãng xe hơi hàng đầu nước Mỹ đang sắp cạn sạch tiền mặt sau một thời gian dài nỗ lực kêu cứu. Trong khí đó cộng hưởng là  USD giảm do kế họach cắt giảm lãi suất của FED vào tuần tới nhưng ngược lại ngân hàng chung Châu Âu lại sẽ không cắt lãi suất trong tháng 1/2009-Nhiều người tin rằng nếu đồng Đôla tiếp tục suy giảm thì một đợt tăng lớn trên hàng hoá có thể xảy ra.

Các hoạt động giao dịch trên sàn rất hạn chế và không khác gì những phiên khác trong tuần này, lượng chuyển tháng được ghi nhận là 5,000 lots từ tháng 3 sang tháng 5 , điểm đáng chú ý là các nước sản xuất không bán với ngưỡng giá này – vậy là tiếp sau các đầu cơ lớn không tham gia vào thị trường thì giờ đến phiên các nước sản xuất cũng ngoảnh mặt với ngưỡng giá này

Ước volume giao dịch đạt 2,072 lots( 10 tấn ước đạt 13,550 lots)

Tin thị trường Newyork
Thị trường đóng cửa giá giảm , các hợp đồng quyền chọn của tháng 1 hết hạn .Thị trường tiếp tục có các ảnh hưởng từ thị trường cổ phiếu Mỹ khi đang có những tin tức về sự gian lận của 1 Cty cổ phiếu Mỹ.

Theo ghi nhận tháng 3 đang hướng về mức 1.1250 và sẽ tiếp tục “đình công” tại mức giá này chỉ sau 1 giờ giao dịch nhưng thị trường cho thấy rất ít hợp đồng mở được thực hiện tại ngưỡng giá này và tháng 1 vẫn tiếp tục đóng vai “tháng chuyển tiếp”.

Chỉ số DOW và CRB giảm sau khi cú giải cứu thị trường xe hơi bị đảng cộng hòa của G.Bush phá tan tành đã ngay lập tức “chuyển hướng đồng USD sau 6 tuần đồng tiền này bị xói mòn”.

Nền tảng thị trường cà phê hiện nay vẫn đang ở trung tính, trong kỳ hạn ngắn khả năng giá đi ngang mặc dù các thông tin về hướng đi của giá đang bị tình hình tài chính dẫn dắt . Theo Safras & Mercado cho biết thì vụ mùa mới 2009-2010 ứơc tính đạt từ 38.2-41.2 triệu bao, giảm so với vụ mùa 2008-09 là 50.2 triệu bao.

Một nhà môi giới tại thị trường hàng hoá Sao Paulo cho biết sức bán cũng sẽ sẵn sàn bán cà phê arabica tốt ở mức tăng khoảng 270 BRL trên thị trường giao ngay Minas Gerais, bang sản xuất cà phê số một. Điều này đã khuyến khích giao dịch tăng do nhu cầu chi tiêu cuối năm và chuẩn bị cho năm mới cũng như việc thu hoạch vụ mùa.

Theo hội đồng xuất khẩu cà phê xanh cho biết từ ngày 1-10 tháng 12 Brazil đã xuất khẩu tổng số là 1.075.742 bao, so với giai đoạn cùng kỳ năm trước là 884.198 bao. Hôm thứ 2 Conab cho biết Brazil đã thu hoạch được 45.9 triệu bao cà phê nhân trong năm 2008-09. Conab đã không đưa ra dự liệu mới cho vụ mùa 2009-10. ICE tháng ba tìm thấy hỗ trợ tại $ 1,1040, 1,1030 $, $ 1,10, $ 1,0990 và $ 1,0975, với mức đối kháng tương ứng $ 1,1345-$ 1,1350, $ 1,1370, 1,1390 $, $ 1,14-$ 1,1415 và $ 1,1430. Volume giao dịch ước đạt 10,373 lots

Nhận định của Y5cafe
Cuộc gặp của các nhà quản lý quỹ đầu tư cao cấp do Reuters tổ chức ngày hôm trước phát đi các thông điệp và nhận định trái ngược nhau. Một số cho rằng kinh tế thế giới đang suy thoái Nhưng một số khác lại cho rằng việc suy thoái chỉ mang tính điều chỉnh mạnh của nền kinh tế (horrible setback), xu thế tăng sẽ vẫn duy trì, nhất là với thị trường hàng hóa và thậm chí có những quỹ còn lớn tiếng cho rằng cơ hội này chỉ xuất hiện rất hiếm hoi do đó nếu không nắm bắt thì sẽ không có cơ hội thứ 2 !.

Hiện nay tại thị trường nội địa VN cũng đang xuất hiện các “ lời khuyên” nên bán ra “ chậm rãi” để nhằm không làm cho giá xấu thêm, theo chúng tôi khả năng về 1 đợt biến động lớn của giá trong tuần sau là rất có thể nhưng chúng tôi cũng cần chờ thêm 1 số thông tin mang tính kĩ thuật.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết