Bản tin thị trường cà phê ngày 16/11/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 15/11/2010 sau 3 phiên giảm liên tiếp trước đó, bởi hoạt động mua bù thiếu của các quỹ hàng hoá bất kể đồng USD tăng giá.

Giá cà phê arabica giao tháng 3 tại New York hôm qua tăng 3,90 cent lên 207,25 cent/lb. Giá cà phê robusta giao tháng 1 tại London trong khi đó tăng 27 USD lên 1.902 USD/tấn.

Luis Rangel, phó giám đốc phụ trách bộ phận hàng hoá thuộc ICAP Futures nhận định, thị trường tăng điểm trong phiên hôm qua là nhờ Braxin đóng cửa nghỉ lễ. “Giống như các thị trường hàng hoá tương lai khác liên quan đến vụ mùa ở Braxin, thị trường cà phê kỳ hạn đang bị hạn chế bởi không có nhiều yếu tố cơ bản hỗ trợ cho giá”, ông nói.

Bill Raffety, chuyên gia phân tích của công ty môi giới Penson Futures thì nhận định, về cơ bản nhu cầu vẫn cao, giá giảm mấy phiên vừa qua chỉ là tạm thời và thị trường còn ở xu hướng tăng.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay 16/11 tăng nhẹ 200 đồng so với ngày hôm qua, lên 34.600 đồng/kg.

Ông Lương Văn Tự, chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam nhận định, giá cà phê năm nay sẽ duy trì ở mức trên 30.000 đồng/kg. Ông đồng thời khuyến cáo người trồng cà phê không vội vàng thu hoạch non, các nhà xuất khẩu hạn chế tối đa ký kết những hợp đồng giao xa, hợp đồng trừ lùi, làm thiệt hại chung cho ngành.

Nguyễn Hằng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Tôi thấy giá mua hàng robusta trên Web giacaphe.com nay đã bám sát giá thị trường, điều này giúp bà con biết giá có thể bán được. Xin cảm ơn Ban quản trị cùng người viết bài.

  2. Bà con trên cộng đồng y5 cứ yên tâm mà thu hoạch cafe. Cà phê 4.000đ giá vàng 500.000d/1c . Bây giờ vàng 3.500.000d/1c thì cafe ít nhất phải 28.000d/1kg, yên tâm mà thu hoạch nhé !!!

  3. Võ Thanh Việt 18:44 ngày 16/11/2010

    Xin kính chào Hiệp Hội Cà Phê Ca Cao Việt Nam, tôi xin bày tỏ ý kiến của tôi.
    Nói về vấn đề giá cả Cà Phê trong nước hiện nay, tôi mong muốn các nhà thành viên trong Hiệp Hội Cà Phê Ca Cao Việt Nam có một cách quản lý củng như một bảng giá tốt nhất về Cà Phê, đầu mùa thì giá của Cà Phê như thế nhưng đến khi đi vào thu hoạch đại trà thì giá cả sẽ như thế nào? Với tình hình như hiện nay: giá phân bón tăng cao, công lao động cũng ngày càng cao. Hi vọng hiệp hội sẽ có cách làm tốt nhất để có lợi cho bà con trồng Cà Phê, có như thế bà con mới yên tâm. Chúc cho Hiệp Hội ngày càng lớn mạnh hơn và là vị trí số 1 thế giới về chất lượng lẫn sản lượng. Xin chân thành cảm ơn.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết