Tổng kết thị trường cà phê thế giới tuần qua (08-12/11/2010)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê thế giới biến động mạnh trong tuần qua với giá tăng mạnh 2 phiên đầu tuần nhưng quay đầu giảm sâu trong 3 phiên còn lại bởi hoạt động chốt lời của nhà đầu tư và sự mạnh lên của đồng USD.

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica thiết lập mức cao mới của 13 năm rưỡi khi vượt 220 cent/lb trong phiên 09/11. Giá cà phê robusta phiên này cũng thiết lập mức cao mới của 2 năm rưỡi khi gần chạm 2.100 USD/tấn.

Tuy nhiên, giống như tất cả các hàng hoá khác, sau khi lập đỉnh, hoạt động chốt lời diễn ra và giá lao dốc không ngừng tính đến cuối tuần. Chỉ trong vòng 3 phiên, giá cà phê arabica giảm 15,5 cent còn giá cà phê robusta giảm 123 USD và chốt tuần ở lần lượt 200,45 cent/lb và 1.875 USD/tấn.

Dù giảm trong 3 phiên nhưng với hai phiên đầu tuần tăng mạnh, giá cà phê arabica tuần qua vẫn tăng 0,30 cent so với tuần trước đó, trong khi cà phê robusta mất 111 USD/tấn bởi đà lao dốc mạnh hơn.

Trong năm nay, giá cà phê arabica đã tăng 51,85 % còn giá cà phê robusta đã tăng 44,97%. Cà phê cùng với bạc và bông là các mặt hàng tăng mạnh nhất trong số 19 loại hàng hoá nguyên liệu thô chỉ số CRB kể từ đầu năm tới nay.

Nguyễn Hằng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết