Thị trường cà phê: – Ngày thứ 2 ảm đạm

Giá kỳ hạn tháng 5 trên thị trường N.Y đã sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ năm và thứ sáu với một lượng lớn các hợp đồng mua khống đã bán thanh lý trong ngày. Thị trường cà phê đã liên tục nằm trong xu hướng tăng mạnh trong tháng qua và thị trường cũng đã có nhu cầu hiệu chỉnh kỹ thuật.

Paul Hare, phó giám đốc điều hành Linn Group cho biết:
“Đã có sự bán lượng lớn các mặt hàng nông sản trong ngày hôm nay cùng với sự thanh lý trên bảng giao dịch. Nhìn chung, con số zero đang hình thành trên thị trường cà phê. Ông nhìn điều này như là một sự hiệu chỉnh trong ngắn hạn. Vào thời điểm này đó là một sự hiệu chỉnh của việc mua quá mức.

Về chiều hướng giảm, Hare cho rằng giá có thể sẽ rớt sâu tới 152.50c là mức tăng 50% từ mức đáy của tháng 1. Ông gọi mức 148.00/147.50c là mức giảm trong ngắn hạn, tuy vây ông lại không đưa ra nhiều nhận định. Về lâu dài, Hare cũng đã có ấn tượng với mô hình cơ bản mà thị trường đã hình thành trên biểu đồ tháng trong vài năm qua.
Nhìn chung mô hình này rất khả quan. Ông cho biết sức mua sẽ xuất hiện khi giá tháng 5 rơi vào vùng mức 152.00/150.00c cùng với dự kiến sẽ đẩy giá lên mức 200.00c. Sức tăng từ tháng 1-tháng 2 là sức tăng đầu tiên trong sự phát triển của khuynh hướng đầu cơ giá lên. ”

Thị trường New York trượt giá làm “tê liệt” các giao dịch ở thị trường Brazil.

John Wolthers, một thương nhân Comexim ở Santos cho biết:

“Giá tháng 5 trên thị trường N.Y đã giảm 9.15c xuống còn 154.75c. Wolthers cho biết các nhà sản xuất Braxin sẽ đợi một thời gian yên tĩnh trước khi hoạt động từ từ lại vào tuần tới. Quỹ hàng cũng đã quyết định bán kiếm lời trong phiên hôm nay, vì thế hiện nay các nhà sản xuất Braxin sẽ theo dõi sát thị trường để xem chuyện gì sẽ xảy ra kế tiếp. Các nhà rang xay cũng đang đợi xem các thị trường sẽ giảm thêm trong các ngày tới không. ”

Nhìn chung sức mua và sức bán của Braxin đang đợi và xem diễn biến thị trường, do những thông tin cơ bản thị trường vẫn chưa có gì thay đổi.

Một vài công ty xuât khẩu lớn dự tính vụ mùa năm nay sẽ đạt trên 50 triệu bao và ước chừng sẽ xuất khẩu 26 triệu bao và mức tiêu thụ trong nước tầm 16 triệu bao., điều này có nghĩa nếu năm nay sản lượng cà phê của Brazil đạt gần 50 triệu bao thì lượng cung cho thị trường cà phê thế giới sẽ thoải mái hơn. ??

Tin tức liên quan:

– Dự báo thời tiết trong vòng 7 ngày tới trên các khu vực trồng cà phê Braxin, thời tiết khô, có mưa rào nhẹ rải rác, rất thuận lợi cho cây cà phê phát triển. Ở các nước trồng khác, thời tiết cũng diễn biến thuận lợi cho vụ tới.

– Braxin xuất khẩu 1.85 triệu bao cà phê xanh trong tháng 2, giảm 2.8% so với 1.90 triệu bao xuất cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, cà phê arabica chiếm 1.82 triệu bao.

– Theo Illy – nhà rang xay cà phê Italia, cung và cầu thế giới sẽ cân bằng trong năm nay, họ nhận định thị trường sẽ khó có thể lên cao hơn nữa.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng