Giá cà phê Robsuta London giảm do áp lực bán thanh lý

Giá  càphê LonDo phiên qua tiếp tục giảm trong kế hoạch bán thanh lý 3 ngày của Nguồn quỹ đầu cơ bán kiếm lãi. Tuy nhiên, ở kỳ hạn xa giá vẫn mạnh. Đây chỉ là một đợt sửa giá đột ngột để đe dọa các Nhà mua khống hoảng sợ chốt hàng hoặc vơ vét các Hợp đồng không có sức chịu dựng trên thị trường.

Biên độ giao động trên càphê London phiên qua là 231$ từ mức 2660-2429$. Ngày khi đó mức ký quỹ cho giao dịch càphê là 55 giá trị, tương đương với 120USD/tấn. Vì thế giá giảm đột ngột 2 phiên qua Nguồn quỹ đầu cơ đã vơ hầu hết tài khoản giao dịch của các Trung Tâm tài chính cân đối không kịp. Trên sàn giao dịch càphê London và NY, có những đợt tăng/ giảm đỉnh điểm khoảng 20% một phiên. Giá London phiên qua đã kết thúc trên mức 2500$, điều này gây tín hiệu tích cực cho thị trường.

Sau khi giá đạt mức 2815$ vào phiên trước thì giá đến nay đã giảm xuống 2507$ và đáy của ngày hôm qua là 2429$ và không xa mức giá sàn kỹ thuật là 2337$. Lúc này các Nguồn quỹ đầu cơ có thể đã mua thêm một lượng hàng rất lớn và Họ cần nghỉ ngơi, ngay khi đó một số Nguồn quỹ khác vẫn tiến hành mua trên thị trường New York và bán trên giao dịch London do chênh lệch của 2 thị trường này khá lơn. Nếu chúng ta để ý sẽ thấy, giá NY từ mức 171.92 cent giảm đến hôm nay là 25.00 cent. Ngay khi đó giá London từ mức 2815$ đến hôm qua còn 2507$ là vẫn còn ít.

Lúc này Nguồn quỹ đầu cơ vẫn đang cầm một lượng hàng khổng lồ, trong khi các Nhà xuất khẩu Việt Nam bắt đầu bán ra một số lượng hàng khá lớn và Họ yêu cầu London phải thanh toán một khoản tiền lớn trong thời gian gần đây. Điều này buộc các Nhà cầm hàng trên thị trường London ở mức giá thấp phải tiến hành bán thanh lý để trả tiền cho người bán. Hiện tại vụ mùa của InDonesia vẫn chậm chạp.

Giá càphê NY Nguồn quỹ bán thanh lý một số lượng hàng lớn nguyên do chỉ số hàng hóa trên thị trường NY giảm mạnh. Biên độ giảm trên giao dịch NY hiện nay rất nguy hiểm khi các tín hiệu kỹ thuật bán vẫn chưa dừng. Các Nguồn quỹ đầu cơ sau khi đẩy giá lên đỉnh tạo thông tin thị trường rất tốt làm cho nhiều Người ở vị thế mua hăng say cầm hàng.  Nhưng đến khi Nguồn quỹ quay đầu trở ngược thì Họ không bán kịp do hiệu ứng sụp đổ dây truyền. Điều này được ví như Nguồn quỹ dựng con bài Domino sếp thẳng hàng và theo hình chữ đã định sẵn, Họ chỉ cần kích nhẹ là đã xong.

Hiện tại, cho kỳ hạn gần nhìn về sức bán thanh lý rõ ràng hơn rất nhiều, trong khi rất khó đoán được mục đích khi nào Nguồn quỹ dừng bán thanh lý. Sau cú sụp giá vài phiên qua, các Nguồn quỹ đầu cơ trên London và NY đã thấy được sự rủi ro trên nguy hiểm giao dịch càphê kỳ hạn. Nếu không đi theo đúng đường xu hướng thì các Nguồn quỹ sẽ thiêu rụi. Họ tiến hành hạn chế Người giao dịch không có đủ khả năng tài chính hoặc tiềm năng yếu bằng cách không ngừng tăng mức ký quỹ ban đầu. Hôm nay giá càphê London mức kỹ quỹ từ mức 600USD/lô đã lên đến 750USD/lô áp dụng từ tuần tới và Arabica cũng tăng 300USD/lô.Tại Mexico, giao dịch hàng thực chậm chạp hơn do giá NY giảm.  Các Nhà mua hàng tiến hành mua rất mạnh, nhưng lượng hàng bán ra không nhiều.

Nhìn lại giao dịch càphê những ngày qua, giá càphê trên NY theo phân tích kỹ thuật của một số chuyên gia đã chạm đáy và dừng lại không giảm nữa. Nhưng nếu giá xuyên qua mức này thì biên độ giảm còn rất lớn. Trên giao dịch phiên qua, giá London và NY đã chỉ ra cho thấy giá cần biến động đi ngang. Nếu như giá phá quá mức 61.8% này, thì biên độ giảm sẽ bước vào biên độ mới. Nếu điều này xảy ra thì vào phiên thứ 2 giá sẽ tiếp tục bị đẩy xuống.

Hầu hết các Người giao dịch đã bị đánh bật ra khỏi thị trường, sau 25 phiên tăng liên tục mà chỉ có 2 phiên giảm vừa qua đã làm nhụt trí các Nhà đầu cơ vì Họ kỳ vọng vào quá nhiều để kiếm lợi nhuận. Thông tin đồn về một Nguồn quỹ đầu cơ đã quyết định bán bớt hàng đi theo điều khiển của chuyên viên kỹ thuật làm giá bị đẩy vào khu vực đến tối đa. Họ tiến hành mua thêm các hợp đồng mở trên sự thất bại của Người khác. Lượng hợp đồng mở của London không giảm mà tăng vào phiên trước khoảng 5,000 lô và dự kiến phiên tới vẫn không giảm. Điều này cho thấy Nguồn quỹ đầu cơ tiến hành bán chênh lệch 2 thị trường London và New York.

Dự kiến biên độ giao động của NY hiện nay là 145.00 – 155.00 cent và của London là 2400$-2600$. Nếu sang tuần phá qua mức 2500$ một lần nữa thì tín hiệu bán vẫn còn nổ ra. Ngược lại nếu trên 2500$ thị trường vững giá ở mức này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng