Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 09/12

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin thị trường London
Giá kỳ hạn London đóng cửa giá tăng vào cuối phiên, nhưng nhìn chung các môi giới vẫn chưa khẳng định sự chắc chắn của các mức giá tiếp theo, nhìn toàn cảnh thị trường đang dần đối mặt với mức bán quá mức.

Các đầu cơ vẫn chưa tham gia vào thị trường và nhân tố quyết định đà tăng của giá nhìn chung vẫn là thông tin: các nước sản xuất bán ra rất hạn chế và đây được xem như nhân tố chính giữ được đà tăng của giá .Các kĩ thuật cho biết : các giới đang xem xét chỉ số USD index bởi lúc này thị trường đang rơi vào khu vực “giá tâm lý“.

Các kĩ thuật khẳng định do hiệu ứng bán quá mức nên đà xuống tạm thời bị chặn lại nhưng đà xuống trong ngắn hạn vẫn chưa chấm dứt , xu hướng lên chỉ phục hồi khi có những bức phá ngoạn mục. Có vẻ như các số liệu USDA công bố hôm thứ 2 đang là các tin cơ bản duy nhất hỗ trợ thị trường lúc này
Tổng khối lượng giao dịch trong phiên qua ước đạt 1,657 lots( 10 tấn ước đạt 1,980 lots)

Tin thị trường Newyork
Thị trường đóng cửa giá tăng nhẹ vào cuối phiên sau những mất mát ban đầu và chạm mức cao của 4 ngày gần đây nhất, các thương gia vẫn đang theo rất sát các động thái của đồng dollars khi chỉ số tiền tệ này đang có dấu hiệu “quay đầu” !

Tuy nhiên song hàng với USD index là các tác động tâm lý đến từ các con số của USDA công bố khi conab – Brazil không thể đưa ra con số dự báo lần 1 về sản lượng vụ mới mà dời ngày công bố về ngày 8 tháng 1 năm 2009.

Kraft Food cũng bắt đầu giảm giá 1 vài mặt hàng trong list cà phê uống liền của họ sau khi J.M Smucker giảm giá vào ngày thứ 6 tuần trước  .các thương gia thị phàn nàn khi thị trường tăng và giảm không rõ chiều hướng trong ngày hôm qua và dĩ nhiên họ rất khó buôn bán trong 1 tình thế như vậy.

Theo Hencorp Futures thì tình thế “kiểu này” sẽ là tình thế chính trong năm 2009 và rõ ràng đây sẽ là 1 cuộc chơi đầy khó khăn. Lúc này USD index và CRB index đang chứng tỏ 1 sức nặng lên động thái giá của thị trường cà phê. Các kĩ thuật cho biết lúc này thị trường đang đối mặt với vị thế bán quá mức tuy nhiên sức tăng đã thấy lấp ló ICE tháng ba tìm thấy hỗ trợ tại $ 1,07, $ 1,0690, 1,0675 $, $ 1,0665 và $ 1,0650, với mức đối kháng tương ứng  tại $ 1,1210, $ 1,1225, 1,1250 $, $ 1,1270 và $ 1,1290.
Tổng khối lượng giao dịch trong phiên qua ước đạt 12,446 lots.

Tổng hợp của Y5cafe
Thị trường 2 ngày vừa qua rất đặc biệt, các quỹ lớn không hề tham gia vào thị trường , chỉ ngồi “ uống trà” và quan sát động thái của đồng dollars là chính , trong khi đó do các kho khăn về thu hái, về tín dụng , về sự chênh lệch giá FOB mà hầu như hàng Việt Nam ra thị trường đều chững lại, không có nghĩa là họ không muốn bán mà chẳng qua là các nhà xuất khẩu không muốn đổ thêm tiền ra thị trường trong lúc nhạy cảm như thế này.

Theo quan điểm của Y5cafe thị trường tiếp tục “lùng nhùng” như hai phiên qua và tiếp tục đi trong bóng đêm ít nhất cho đến hết tuần này, thật sự thị trường chỉ có định hướng khi các quỹ lớn quay trở lại sàn giao dịch mà thôi.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết