Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 08-12

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin thị trường London
http://www.y5cafe.info/images_post/tin-thi-truong/tin-cuoi-phien-18-11-08-finance-series.jpgGiá kỳ hạn London đóng cửa giá tăng như 1 cuộc đua tăng giá, tuy nhiên chưa 1 ai đứng ra khẳng định điều này. Sự bật tăng mạnh mẽ của LD được sự hỗ trợ tốt của đồng usd giảm.

Nguồn quỹ lớn vẫn chưa có dấu hiệu tham gia trở lại thị trường. Trong ngắn hạn chỉ có nguồn quỹ nhỏ vì thế biên độ tăng rất khiêm tốn. Việt Nam vụ thu hái 2008/09 của Việt Nam giảm 3% so với năm trước chỉ đạt ở mức 17 triệu bao.

Theo các quan sát thì tất cả các mặt hàng đều tăng chỉ trừ có đồng dollars giảm sau tuyên bố của tổng thống Mỹ Obama về việc tạo ra 2,5 triệu việc làm bắng việc đầu tư các tuyến xa lộ trên toàn nước Mỹ và cũng kêu gọi cứu ngành xe hơn của Mỹ 1 ngành tạo ra nhiều việc làm, ngay lập tức tạo ra 1 hiệu ứng tâm lý tốt về nhu cầu tiêu thụ tiềm năng.

Các phân tích thì đứng ở 1 khía cạnh khác hơn khi cho rằng việt xụt giảm lúc trước cũng do các nguồn quỹ (quỹ hoạt động bằng hình thức vay vốn , quỹ hệ thống, nguồn quỹ quản lý danh mục và các nguồn quỹ quản lý chỉ số index) các nguồn quỹ này rất quan trọng cho chiều hướng của thị trường nhưng lúc này các nguồn quỹ đều đứng ngoài thị trường hoạc nắm giữ các lô hàng dài hạn và khi thị trường biến động họ dễ dàng chạy ra khỏi thị trường và …quan sát.

Các tin cơ bản vẫn chưa có gì mới ngoài việc dự báo sản lượng vụ sau của thế giới có thể giảm xút do nhân tố Brazil

Ước volume giao dịch đạt 2,594 lots( 10 tấn ước đạt 2,135 lots)

Tin thị trường Newyork
Thị trường đóng cửa giá tăng mạnh  gần như đã lấy lại được sự mất mát của phiên cuối tuần trước, tuần trước giá bị phá hủy bởi các hợp đồng bán khống khi thị trường bị đặt trong 1 tuần đầy thất vọng với các công bố về các chỉ số cơ bản của kinh tế  Mỹ, tạo ra 1 tâm lý dây chuyền và đẩy CEB sát mức thấp của 3 năm qua , tuy nhiên phiên hôm qua CRB đã tăng rất khá ( hơn 8%) và tạo đà cất cánh cho tất cả các mặt hàng kì hạn.

Thị trường cổ phiếu và dầu cũng tăng chỉ trừ có dollars giảm nhẹ sau các tuyên bố của tân tổng thống mỹ .Các quan sát từ giới phân tích cho biết : các đầu cơ vẫn chưa động tay động chân do đó việc giá bật tăng hôm qua được xem như 1 đợt “thay” tâm lý của các giới trên sàn, nhìn trong dài hạn vẫn phụ thuộc vào hàng động của giới đầu cơ.

Ngày hôm qua Conab cũng đã đưa ra dự đoán mới nhất về sản lượng vụ 08-09 của Brazil đứng ở mức 45.9 triệu bao  và cũng thông báo vụ 07-08 đã hoàn toàn thu hoạch xong .Không có thêm các thông tin co bản hướng dẫn thị trường.
Volume giao dịch ước đạt 18,500 lots

Tổng hợp từ Y5cafe
Hiện tại VN vẫn khuyên người dân đừng vội bán ra nhằm giữ giá, điều này có thể ảnh hưởng đến lượng hàng giao trong tháng 1 với các lô hàng đã được kí ngay từ đầu vụ cho rất nhiều công việc.

Báo cáo của Hiệp Hội càphê Caocao Việt Nam vụ thu hái 2008/09 của Việt Nam giảm 3% so với năm trước chỉ đạt ở mức 17 triệu bao. Mức tiêu thụ nội địa của Việt nam tăng 10% vào năm 2009/10 so với hiện nay khoảng 7%. Việt Nam đã cố gắng kích cầu cao hơn nữa.

Hiện tại quan điểm của chúng tôi cho rằng tuần này sẽ xuất hiện hàng loạt các tin tức “chống lại” các tin xấu của tuần trước trên nền kinh tế hàng đầu thế giới do đó cũng đồng thời tạo đà tâm lý trên các sàn giao dịch, tuy nhiên do các quỹ đầu cơ vẫn chưa “nhúng tay” vào thị trường nên việc giá tăng có bền chắc hay không còn phải chờ đợi sự “kiểm tra” của thị trường.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. em thay gia cafe dang dao dong tro lai roi do anh thinh
  loi khuyen cua y5safe.info ngay hom nay dang hieu nghiem tro lai roi do
  anh thinh ne.chuyen kho noi thi de nguoi lon noi chuyen phai ko anh thinh
  cam on nha anh thinh
  thang lon em se len dalat tim anh nha anh thinh
  hi vong em se nhan duoc su tiep don cua anh
  thanks you verey much anh good luch

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết