TTCK châu Á bất ngờ nhảy vọt

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

TTCK châu Á tăng điểm sau thông tin Tân tổng thống Mỹ Barack Obama công bố kế hoạch tạo công ăn việc làm lớn chưa từng có trong 50 năm và Ấn Độ hạ lãi suất.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốcđã có ngày
tăng điểm mạnh nhất trong một tháng qua

Cổ phiếu của Komatsu, hãng sản xuất máy xây dựng lớn thứ 2 trên thế giới, tăng 11% sau khi Tân tổng thống công bố ông chuẩn bị có kế hoạch chi tiêu phát triển hệ thống đường cao tốc lớn nhất từ thời tổng thống Eisenhower.

Cổ phiếu của Tata Motors Ltd, một trong những hãng sản xuất xe tải lớn nhất của Ấn Độ, tăng 9,7% sau khi chính phủ công bố kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế lớn.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 4,5% lên mức 83,13 điểm tính đến 2h41 phút chiều tại thị trường Tokyo. Cứ 17 cổ phiếu tăng điểm mới chỉ có 1 cổ phiếu mất điểm. Chỉ số này hạ 3,8% trong tuần trước bởi giá hàng hoá hạ và dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu ngày một suy thoái sâu.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 5,2% lên mức 8.329,05 điểm. Cổ phiếu của Mizuho Financial Group Inc tăng mạnh sau thông báo tăng trưởng các khoản vay tại Nhật tháng 11 tốt.

Chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông tăng 8,39%. Chỉ số Australia’s S&P/ASX 200 tăng 4,1%, cổ phiếu của Santos Ltd, công ty năng lượng và khí gas tự nhiên lớn nhất nước tăng.

Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc tăng 7,48%. Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm. Hôm nay, thị trường chứng khoán Singapore, Indonesia và Malaysia đóng cửa nghỉ lễ.

Chính phủ khắp các nước trên thế giới đã tiến hành một loạt biện pháp để ngăn khủng hoảng tài chính tệ hại nhất từ Đại Khủng Hoảng. Kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế của Australia bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm nay.

_____________
Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết