TTCK châu Á bất ngờ nhảy vọt

TTCK châu Á tăng điểm sau thông tin Tân tổng thống Mỹ Barack Obama công bố kế hoạch tạo công ăn việc làm lớn chưa từng có trong 50 năm và Ấn Độ hạ lãi suất.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốcđã có ngày
tăng điểm mạnh nhất trong một tháng qua

Cổ phiếu của Komatsu, hãng sản xuất máy xây dựng lớn thứ 2 trên thế giới, tăng 11% sau khi Tân tổng thống công bố ông chuẩn bị có kế hoạch chi tiêu phát triển hệ thống đường cao tốc lớn nhất từ thời tổng thống Eisenhower.

Cổ phiếu của Tata Motors Ltd, một trong những hãng sản xuất xe tải lớn nhất của Ấn Độ, tăng 9,7% sau khi chính phủ công bố kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế lớn.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương tăng 4,5% lên mức 83,13 điểm tính đến 2h41 phút chiều tại thị trường Tokyo. Cứ 17 cổ phiếu tăng điểm mới chỉ có 1 cổ phiếu mất điểm. Chỉ số này hạ 3,8% trong tuần trước bởi giá hàng hoá hạ và dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu ngày một suy thoái sâu.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 5,2% lên mức 8.329,05 điểm. Cổ phiếu của Mizuho Financial Group Inc tăng mạnh sau thông báo tăng trưởng các khoản vay tại Nhật tháng 11 tốt.

Chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông tăng 8,39%. Chỉ số Australia’s S&P/ASX 200 tăng 4,1%, cổ phiếu của Santos Ltd, công ty năng lượng và khí gas tự nhiên lớn nhất nước tăng.

Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc tăng 7,48%. Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm. Hôm nay, thị trường chứng khoán Singapore, Indonesia và Malaysia đóng cửa nghỉ lễ.

Chính phủ khắp các nước trên thế giới đã tiến hành một loạt biện pháp để ngăn khủng hoảng tài chính tệ hại nhất từ Đại Khủng Hoảng. Kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế của Australia bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm nay.

_____________
Theo CafeF

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng