Lâm Đồng: sản lượng cà phê giảm 40-50%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhiều hộ trồng cà phê ở khu vực Di Linh, Bảo Lộc, Bảo Lâm… (Lâm Đồng) cho biết ước tính sản lượng cà phê năm nay giảm 40-50% so với niên vụ trước.

Nguyên nhân chính là do thời tiết thay đổi thất thường và do nạn ve sầu tấn công khiến cây cà phê, nhất là những vườn cà phê trên năm năm tuổi, bị vàng lá, rụng quả làm giảm sút năng suất, trong đó nhiều vườn cà phê gần như mất trắng.

Ông Lê Quang Đạo, tổng giám đốc Công ty cà phê Thái Hòa ở huyện Lâm Hà, nói phân bón kém chất lượng, phân bón dỏm cũng là “thủ phạm” làm giảm sản lượng và chất lượng cà phê. Nhiều nông dân ở Di Linh, Đức Trọng do bón nhầm loại phân NPK dỏm nên nhiều vườn cà phê ở đây bị rụng trái hoặc chết khô.

Theo các cơ quan chức năng, ước tính nông dân trong tỉnh bị thiệt hại khoảng 180 tỉ đồng vì đã sử dụng nhầm các loại phân bón không đạt chất lượng, phân bón giả trong thời gian qua.

_________________
Theo: tuoitre.com.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Trần Duy Anh 9:08 ngày 09/12/2008

    Cám ơn nha! Trang wen của bạn thiệt là có ích cho nhà nông tụi mình.Nhà mình cũng có hơn một hét cafe. Nhưng năm nay thu hoạch được rất ít giờ thì mình đã biết nghuyên nhân rồi

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết