Lâm Đồng: Sản lượng cà phê giảm 40-50%

Nhiều hộ trồng cà phê ở khu vực Di Linh, Bảo Lộc, Bảo Lâm… (Lâm Đồng) cho biết ước tính sản lượng cà phê năm nay giảm 40-50% so với niên vụ trước.

Nguyên nhân chính là do thời tiết thay đổi thất thường và do nạn ve sầu tấn công khiến cây cà phê, nhất là những vườn cà phê trên năm năm tuổi, bị vàng lá, rụng quả làm giảm sút năng suất, trong đó nhiều vườn cà phê gần như mất trắng.

Ông Lê Quang Đạo, tổng giám đốc Công ty cà phê Thái Hòa ở huyện Lâm Hà, nói phân bón kém chất lượng, phân bón dỏm cũng là “thủ phạm” làm giảm sản lượng và chất lượng cà phê. Nhiều nông dân ở Di Linh, Đức Trọng do bón nhầm loại phân NPK dỏm nên nhiều vườn cà phê ở đây bị rụng trái hoặc chết khô.

Theo các cơ quan chức năng, ước tính nông dân trong tỉnh bị thiệt hại khoảng 180 tỉ đồng vì đã sử dụng nhầm các loại phân bón không đạt chất lượng, phân bón giả trong thời gian qua.

>> Xem giá cà phê Lâm Đồng mới nhất

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Trần Duy Anh

    Cám ơn nha! Trang wen của bạn thiệt là có ích cho nhà nông tụi mình.Nhà mình cũng có hơn một hét cafe. Nhưng năm nay thu hoạch được rất ít giờ thì mình đã biết nghuyên nhân rồi

Tin đã đăng