Thu hoạch cà phê bị trì hoãn ở Ấn Độ đẩy giá cà phê lên cao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Vụ thu hoạch cà phê tại Ấn Độ, quốc gia trồng cà phê lớn thứ 3 tại Châu Á, sẽ bị trì hoãn do gió mùa gây mưa quá lớn càng khiến cho những lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung cà phê thêm trầm trọng, đẩy giá cà phê thêm cao.

india-robusta-coffee-cherry

Thu hoạch cà phê có thể sẽ bắt đầu vào giữa tháng 11, chậm 3 tuần so với thời gian bình thường. Sản lượng cà phê và sản lượng cà phê xuất khẩu của Ấn Độ vẫn có khả năng sẽ đạt mức kỷ lục trong vụ mùa năm 2010/11 do mưa khiến điều kiện cây trồng phát triển tốt.

Việc vụ thu hoạch cà phê tại Ấn Độ bị trì hoãn có thể sẽ giúp cho giá cà phê arabica tiếp tục tăng. Giá cà phê arabica trong tuần qua đã chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 13 năm, và giá cà phê robusta đã chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 2 năm. Giá cà phê tăng do những lo ngại về điều kiện thời tiết không thuận lợi tại khu vực Mỹ La tinh và Việt Nam, cộng thêm nhân tố xuất khẩu cà phê Brazil bị trì hoãn do cuộc đình công của công nhân tại cảng Santos.

Giá cà phê vẫn có khả năng sẽ tiếp tục tăng cho tới khi điều kiện thời tiết tại Brazil và Việt Nam tốt hơn. Vụ thu hoạch của Ấn Độ bị trì hoãn, tuy nhiên tin mừng là vụ thu hoạch hứa hẹn sẽ đem lại kết quả cực kì khả quan. Sản lượng cà phê arabica của Ấn Độ trong năm nay có khả năng sẽ đạt mức  ước đoán trước đó, 308,000 tấn. Sản lượng cà phê robusta sẽ đạt mức khoảng hơn 208,500 tấn.

Giacaphe.com

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết