Bất ngờ với giá cà phê!

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

coffee-beansDù các chuyên gia trong nước hồi đầu tuần dự báo rằng giá cà phê chỉ tăng nhẹ trong vài ngày nhưng mấy ngày qua, giá cà phê trên thị trường thế giới và trong nước tiếp tục tăng mạnh.

Giá cà phê bán buôn (đại lý bán cho công ty xuất khẩu) tại Dak Lak sáng nay, 28-10 đã vọt lên 33.600 đồng/kg nhân xô, các loại cà phê đã phân loại có giá cao hơn, riêng khu vực Dak Nông và Gia Lai có giá thấp hơn chút đỉnh là 33.500 đồng/kg nhân xô. Bình quân giá cà phê ngày hôm nay tăng 1.500 đồng/kg nhân xô so với hôm qua (27-10) và tăng tới 4.600 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Giá cà phê xuất khẩu tại các cảng TPHCM sáng nay đã vọt lên 1.810 đô la Mỹ/tấn sau khi giá giao dịch ở thị trường London giữa đêm qua tăng lên 1.910 đô la/tấn. Như vậy chỉ trong 1 tuần qua, giá cà phê xuất khẩu đã tăng thêm 230 đô la/tấn.

Một giám đốc một công ty xuất khẩu cà phê ở Dak Lak cho biết các thương nhân xuất khẩu cà phê đều bất ngờ khi giá cà phê tăng vùn vụt, nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia cà phê trong nước. Hồi cuối tuần trước, trên báo chí, một chuyên gia ở Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) khi thấy giá cà phê bắt đầu tăng đã cảnh báo các doanh nghiệp rằng giá chỉ tăng trong ngắn hạn, một vài ngày nhưng thực tế diễn biến trong tuần này cho thấy dự báo trên không chính xác.

Trong 10 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu được 973.000 tấn cà phê, thu về 1,4 tỉ đô la Mỹ, tăng nhẹ về lượng và giảm nhẹ (0,71%) về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái do trước tháng 10, giá cà phê lình xình ở mức 1.400-1.500 đô la/tấn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định, lượng cà phê dự trữ trên thị trường thế giới thấp là điều kiện thuận lợi cho Việt Nam xuất khẩu mặt hàng này khi vào niên vụ mới. Do vậy bộ này dự báo xuất khẩu cà phê cả năm sẽ đạt kim ngạch khoảng 1,8 tỉ đô la, chỉ đứng sau mặt hàng gạo trong nhóm hàng nông sản xuất khẩu.

Theo SGtimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết