USD và yen Nhật tiếp tục có tuần tăng giá

Đồng Yen tăng giá thêm 2,6% so với đồng euro và tăng 2,9% so với USD. Trong khi đó, USD cũng tăng giá so 6 đồng tiền lớn khác.

Đồng yen Nhật tăng giá tuần thứ năm so với đồng euro trong khi USD cũng tăng giá so với 6 đồng tiền khác do kinh tế toàn cầu ngày càng lún sâu vào suy thoái tăng sức hút đầu tư vào tiền tệ.

Trong tuần qua, đồng yen của Nhật tăng thêm 2,6% so với đồng euro lên mức 118,13 yen/EUR so với mức 121,22 yen/EUR vào cuối tuần trước. Trong giao dịch cuối tuần này, đồng yen đã chạm mức 115,90 yen/EUR, mức cao nhất kể từ ngày 28/10. So với đồng USD, đồng yen cũng tăng thêm 2,9% lên mức 95,52 yen/USD.

Tại sàn giao dịch ICE, chỉ số USD, dùng so USD với 6 đồng tiền khác như euro, yen Nhật, bảng Anh, đô la Canada, franc Thụy Sĩ và đồng krone Thụy Điển tăng 0,7% lên mức 87,121.

USD tăng giá do nhà đầu tư tăng cường bán ra những tài sản có giá trị bằng những tiền tệ khác và rút vốn về nước. Trong tuần này, giá trái phiếu cũng đi lên do nhà đầu tư muốn tìm kiếm chỗ trú chân an toàn ở những khoản nợ của chính phủ Mỹ.

Đồng yen cũng tăng tuần thứ năm so với đồng USD, chuỗi tuần tăng dài nhất kể từ tháng 12/2004 do số người Mỹ bị mất việc làm cao nhất trong 34 năm. Đồng bảng Anh cũng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm rưỡi sau khi Ngân hàng trung ương Anh hạ lãi suất xuống mức thấp nhất kể từ năm 1951.

Trong năm nay, đồng yen đã tăng giá 39% so với đồng euro và tang 21% so với đồng USD do nhà đầu tư muốn tìm đến kênh đầu tư an toàn. USD cũng tăng giá thêm 15% so với đồng euro.

______________
Theo CafeF

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng