Ngân hàng thứ 23 của Mỹ ra đi

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

First Georgia Community Bank đã trở thành ngân hàng thứ 23 của Mỹ phá sản trong năm nay do thua lỗ liên quan đến cho vay cầm cố dưới chuẩn.

Trụ sở First Georgia Community Bank

Fist Georgia, ngân hàng có bốn chi nhánh ở Đông Nam Atlanta, đã bị các nhà chức trách đóng cửa do thua lỗ và có số khoản vay thế chấp quá hạn không trả được cùng số lượng nhà bị tịch biên lên đến mức kỷ lục.

Fist Georgia có tài sản trị giá 237,5 triệu USD và 197,4 triệu USD tiềng gửi.

Ngân hàng này đã bị Cơ quan Tài chính Ngân hàng Georgia đóng cửa vào ngày thứ Sáu và Tập đoàn Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tài sản của ngân hàng này.

United Bank sẽ là ngân hàng tiếp nhận các khoản tiền gửi của Fist Georgia. Các văn phòng của Fist Georgia trở thành chi nhánh của United và được mở lại vào hôm thứ Bảy, FDIC cho biết.

United Bank sẽ trả thêm 0,8% để tiếp quản các khoản tiền gửi của Fist Georgia và mua lịa 60,6 triệu USD tài sản của ngân hàng này, phần còn lại sẽ do FDIC sắp xếp.

FDIC cũng nói thêm rằng, các khoản tiền gửi của Fist Georgia sẽ tiếp tục được FDIC bảo hiểm, vì vậy người gửi tiền không cần thay đổi ngân hàng để duy trì được mứ bảo hiểm tiền gửi.

Năm nay, các nhà chức trách Mỹ đã phải đóng cửa nhiều ngân hàng nhất trong vòng 15 năm qua, trong số đó, sự ra đi của Washington Mutual và IndyMac là những vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử. Tháng 11 là tháng có nhiều ngân hàng phải ra đi nhất trong hơn một thập kỷ khi có tới 5 tổ chức phải đóng cửa.

Fist Georgia được thành lập năm 1997, là ngân hàng thứ 4 của bang Georgia phải ra đi trong năm nay. Hai tuần trước, một ngân hàng cộng đồng ở Loganville, Georgia cũng đã bị đóng cửa.

Ngày 25/11, FDIC đã chính thức công bố, trong quý 3 có 171 ngân hàng đang có vấn đề, tăng 46% so với quý 2. Tuy nhiên, FDIC không nêu tên của những ngân hàng này.
________________
Theo Khánh Hoa
CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết