Giá dầu rất có thể sẽ chạm đáy 25 USD

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục rơi giá cho đến tận năm sau, và trước khi quay đầu vượt thác thì giá có thể sẽ chạm đáy 25 USD mỗi thùng, đó là ý kiến nhận định của ngân hàng Mỹ Merrill Lynch.

Giá dầu thô
rơi dưới ngưỡng 50 USDmỗi thùng
vào ngày 1/12/2008,
do lo ngại suy thoái kinh tế lan rộng

Trong một báo cáo mới đây hôm thứ Năm, Merrill Lynch cho rằng đến nửa cuối năm 2009 thì giá dầu mới có thể phục hồi: “Theo quan điểm của chúng tôi, giá dầu sẽ rơi xuống vùng đáy vào cuối quý I hoặc đầu quý II cùng với sự sụt giảm về nhu cầu. Sau đó, các hoạt động kinh tế có thể dần hồi phục kéo theo giá dầu đi lên vào nửa cuối năm 2009”.

Trước đó, ngân hàng Mỹ này đã sửa lại dự báo giá dầu thô tại Mỹ và dầu thô Brent biển Bắc từ 90 USD xuống còn 50 USD mỗi thùng. Ngân hàng này cho rằng với tình trạng nhu cầu sụt giảm nghiêm trọng ở tất cả các quốc gia tiêu thụ dầu lớn hiện nay, thì giá dầu sẽ còn giảm sâu nữa. Tất cả các thành phần kinh tế sẽ tập trung theo dõi nhất cử nhất động của các quốc gia xuất khẩu dầu trong và ngoài OPEC trong nỗ lực nhằm bình ổn thị trường.

“Giá dầu rất có thể sẽ chạm đáy là 25 USD mỗi thùng vào giữa năm sau nếu cơn suy thoái toàn cầu lan đến Trung Quốc và lúc đó, việc cắt giảm sản lượng sẽ phải huy động đến cả các quốc gia nằm ngoài khối các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC”, Merrill Lynch nói.

So với đỉnh điểm 147 USD vào tháng bảy, giá dầu hiện đã bốc hơi hơn 100 USD theo đà đi xuống của kinh tế toàn cầu.

________________________
Theo Thanh Bình
Vnexpress

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết