Tin tức, giá cả thị trường cà phê cuối phiên ngày 05/12/2008

Tin thị trường London

Giá kỳ hạn London đóng cửa giá giảm theo các tác động đến từ các thị trường bên ngoài (cổ phần không lãi và giá dầu), các môi giới không tìm ra bất cứ 1 tin tức nào tốt về tin cơ bản và cho rằng: vì vụ mùa Việt Nam và Brazil  đang đến rất gần cho thấy sức cung cấp là rất tốt và điều này gây áp lực chính trên sàn, mức chênh giữa tháng 1 và tháng 3 đã chỉ còn 190 USD so với mức 232 của những ngày trước  và lí do diễn giải cho việc này là thị trường bị đóng băng.

Đầu phiên 1 số Nhà đầu cơ mua đẩy giá lên sau khi họ đã mua được mức thấp vào phiên trước. Tuy nhiên đồng Đôla tăng trở lại vào phiên nay làm biên độ tăng bị hạn chế mặc dù có một số nhà đầu cơ mua. Hiện tại Việt Nam ra hàng vụ mới rất chậm do bất lợi về thời tiết, indo cũng không khả quan gì lắm mặc dù các thương gia và đầu cơ đã yêu cầu rút các lô hàg kí gửi tại các kho đem ra bán tranh thủ vào khoảng thời gian giá cao ít ngày trước tuy nhiên mọi việc vẫn chưa được giải quyết rốt ráo do vấn đề tiền thế chân của các lô hàng này chưa được bảo đảm mặc dù trước đó cũng có vài ngân hàng tuyên bố sẽ có những hỗ trợ cho việc tháo khoán này.
Khối lượng giao dịch phiên qua ước đạt 4,251 lots( 10 tấn ước đạt 6,150 lots)

Tin thị trường Newyork

Thị trường đóng cửa giá giảm, thiết lập 1 mức thấp mới ảnh hưởng mạnh nhất có lẽ chính là sức bán cổ phần không lãi của các giới sau báo cáo về số liệu thất nghiệp của Mỹ, CRB cũng giảm  song song đó dollars vững mạnh.

Công ty JM Smucker đã bắt đầu giảm giá cà phê Folgers uống liền của họ xuống và có hiệu lệnh ngay lập tức, có vẻ như sức ép doanh số đã không cho họ 1 lựa chọn nào.

Các giới bắt đầu thấy các hành động thanh lý và chốt sổ cho quý IV giống như thông lệ hàng năm từ thị trường hàng hóa cho đến thị trường tài chánh, vấn đề củ các giới hiện nay chính là vấn đề “kế toán sổ sách” khi mà từ vài tháng trước đây đồng dollars đã rất mạnh so với sự yếu ớt của CRB do đó việc “chỉnh sửa” là cả 1 vấn đề về sổ sách.

Các thương gia khẳng định, thực trạng mà các giới đang fải đối mặt bây giờ là việc bán ra các SHORT và thanh lý các LONG. Lúc này các rang xy vẫn tiếp tục ngồi chờ cho giá thấp hơn nữa cho đến khi thật sự chạm giá sàn họ mới mua vào trong khi đó cũng đã xuất hiện 1 vài các thương gi gặp vấn đề về mặt tính dụng.

Hiện tại Việt nam đã thu hoạch được 70% mua vụ và dự đoán có thể đạt mức 1 triệu tấn  cao hơn so với mức 900,000 MT của vụ trước – theo công bố của ViCoFA.

Tháng ba tìm thấy hỗ trợ tại $ 1,0215, $ 1,02, $ 1,0190, $ 1,0175 và $ 1,0150, với  mức đối kháng tương ứng tại  $ 1.08, $ 1,0825, 1,0850 $, $ 1,0875 và $ 1,0890.Volume giao dịch ước đạt 19,253 lots

Nhận định của Y5cafe

Do áp lực đóng sổ và tất toán trạng thái của các quỹ trong quý IV nên nhiều ý kiến cho rằng giá có thể giảm về ngưỡng 1,508 trên tháng 3 (và cho rằng giá sẽ chạm đáy khoảng 23,000 VND/kg) – thật ra đây chỉ là 1 sự suy đoán kĩ thuật tương ứng trên NY!

Chúng tôi không có ý kiến gì về việc “định hướng giá” này cả và chỉ tạm thời cho rằng tuần sau sẽ tiếp tục là 1 tuần u ám, mọi chuyện có thể sẽ thay đổi chi sau ngày 15 tháng này. Theo chúng tôi thị trường sẽ cất bỏ được ít nhiều về sức ép tâm lý trong tuần sau khi tuần “thông báo các chỉ số kinh tế Mỹ kết thúc“ – Thật ra thì các giới hầu như đã biết trước được các chỉ số này nhưng hiệu ứng tâm lý là không tránh khỏi.

Việc phải “cân đối sổ sách” cuối năm của các giới cũng không thể tránh khỏi nhưng thị trường sẽ theo chiều hướng nào thì còn fải chờ , việc định hướng “chắc bắp” trong thời điễm nhạy cảm này sẽ rất dễ phạm phải 2 chữ “võ đoán”, chúng tôi cho rằng chờ đợi thêm 1 , 2 phiên nữa cũng không phải là quá dài.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. nguyễn hoàng phúc

  trang west này rất hay song cần phải để địa chỉ trang west này ở đầu trang chủ để dễ tìm kiếm
  cần có nhiều bài bình luận về giá cả và tình hình caphe mỗi ngày để cho mọi người tìm kiếm dể dàng .
  xin cảm ơn!

 2. nguyễn văn cường

  :grin: “”tôi rất tin tưởng vào thông tin website đưa ra…song vấn đề dự đoán còn thiển cận,chưa có cái nhìn chung nhất va cái quan trọng nhất đối với người nông dân!!! Tôi rât cảm ơn những thông tin bổ ích này.Nhưng một tháng nữa la tôi thu xong vụ mùa:không biết dự đoán trong vài tháng tới giá có lên ko? hay sang đầu năm giá sẽ lên…để còn bán.”” :?:

 3. trung kien

  nhiều ngưòi đã vay vốn mua vườn rẫy và trữ cafe.với mức lãi khó trả,monh anh thịnh cho họ một lời khuyên trong tình trạng cafe lúc này nhá,cảm ọn anh thịnhvà chúc anh may mắn trọng tương lai…good luch anh bless you

 4. Thịnh còi

  Chào bạn Trung Kien,

  Câu hỏi của anh thật khó trả lời, và lời khuyên anh chờ đợi cũng thật khó để trình bày.
  Việc mua vườn, trữ cà phê là quan điểm, cảm tính và cách nhìn nhận vấn đề của từng người, làm sao khuyên được anh.

  Còn tình hình thị trường cà phê lúc này không cần nói thì ai cũng biết nó đang rất xấu, mỗi kg cà phê huề vốn bây giờ đã là 25.000 đ và với giá cả như hiện nay thì quả thật rất khó khăn trong việc sản xuất cà phê. Nhưng bà con đừng nản chí, cứ hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn.

  Chúc anh sức khỏe, chúc bà con một vụ mùa bội thu.

  Thịnh còi

 5. tomorow-tc

  Dec 08, 2008
  Thật khó có nhận định về thị trường lúc này?Nguồn tiền có thể tiếp tục thắt chặt cho tới quý I 2009?Bà con nông dân rất mong Thịnh tiếp tục chiến đấu nhé!

Tin đã đăng