Bản tin thị trường cà phê ngày 20/10/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 19/10/2010 bởi những lo lắng liên quan đến nguồn cung.

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica leo lên mức cao nhất kể từ ngày 15/9 bởi những lo lắng về sản lượng ở Colombia. Các nhà sản xuất cà phê arabica dịu sạch lớn nhất thế giới tuần trước đã giảm dự báo sản lượng năm 2010 đồng thời nhận định sản lượng có thể sẽ thấp hơn nữa trong năm tới bởi mưa quá nhiều trong giai đoạn cây ra hoa.

Triển vọng nguồn cung khan hiếm đã giúp giá cà phê tăng, vượt qua cả sức mạnh của đồng USD khi Trung Quốc bất ngờ nâng lãi suất cơ bản. Đồng USD mạnh thường khiến giá cả hàng hoá đi xuống.

Đóng cửa phiên 19/10, giá cà phê arabica giao tháng 12 tăng 5,3 cent, tương đương 2,9% lên 190,90 cent/lb.

Trên thị trường London, giá cà phê robusta cũng tăng mạnh lên mức cao nhất trong tháng này. Giá kỳ hạn tháng 1/2011 đóng cửa phiên ở 1.742 USD/tấn, tăng 62 USD so với phiên trước đó và là mức cao nhất kể từ ngày 01/10.

Theo nhà phân tích Sterling Smith của công ty môi giới Country Hedging Inc. ở Minnesota, giá cà phê được hỗ trợ bởi những quan ngại về thời tiết ở Việt Nam khi quốc gia sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới đang phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề từ các cơn lũ liên tiếp.

Giá cà phê robusta hôm qua đã tăng hơn 3,6% và thu hút lượng giao dịch lớn sau vài tháng giao dịch mờ nhạt. Đây là tín hiệu tốt về một đợt tăng giá kỹ thuật mới.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay 20/10 cũng tăng mạnh theo đà thế giới, lên 29.900 – 30.000 đồng/kg, so với mức 29.000 đồng của ngày hôm qua.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết