Tin tổng hợp thị trường cuối phiên ngày 26/11/2008

Tin thị trường London:

Giá kỳ hạn London đóng cửa tăng,   tác động chính là các sức mua kĩ thuật , lượng volume giao dịch không nhiều , thị trường thiếu vắng các tin cơ bản có thể hướng dẫn thị trường , thậm chí thị trường còn không thể xác định rõ được mức trần đối kháng.

Các phân tích kĩ thuật đều cho rằng  đây chỉ là 1 đợt bật tăng khi đồng Đôla giảm sút mạnh .Đồng Đôla giảm sau báo cáo công bố về thu nhập đầu người của Mỹ giảm.

Thu nhập đầu Người trong quý III vừa qua giảm 0.05%-đây là lần giảm thấp nhất kể từ quỹ III năm 2001 đến nay. Tuy nhiên đợt tăng này không bền giá rất dễ đảo chiều xuống lại nếu như New York giảm trước London. Hiện nay giá T1 tăng khi một số nhà đầu cơ mua vào số lượng nhỏ và thiếu Người bán ra.

Vào vài ngày qua một số Nhà đầu cơ lớn cũng tiến hành giao dịch đẩy giá T1 lên, tuy nhiên số lượng vẫn hạn chế.Trên biểu đồ kỹ thuật nhìn các sung lực đường kỹ thuật đang ngóc lên. Tuy nhiên thị trường rất cần sự bật tăng của NY. Giá NY lại không tăng nhiều làm hạn chế đà tăng của LonDon.  Nguồn quỹ vẫn tiến hành mua ở tháng 1 mặc dù đồng Đôla tăng giá.

Ước volume giao dịch đạt 5,526 lots( 10 tấn ước đạt 2,300 lots)

Tin thị trường Newyork
Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa tăng với các hợp đồng mua bù thiếu trước ngày lễ tạ ơn .Giá tăng và đạt mức cao nhất của 1 tuần trở lại đây , các hợp đồng mua bù thiếu xuất hiện trong bối cảnh CRB và DOW đều tăng !.

Thị trường NY thông báo phiên nay giao dịch đóng cửa sớm hơn 1 tiếng tức là vào 2h15 phút sáng Việt Nam và  ngày 27/11 ( thứ 5) thị trường NY sẽ nghỉ lễ Tạ Ơn không giao dịch.

Điểm đáng chú ý là đồng dollars vẫn đang giữ trong mức “ kiểm tra” độ vững của tỷ giá đồng tiền này có nghĩa là có thể còn có những chiều hướng bất ngờ với USD so với các đồng tiền khác  -1 điều đáng lưu ý kể từ khi có khủng hoảng đến này vì thị trường ICE luôn đồng pha với sức khỏe đồng USD .Điểm đáng chú ý tiếp theo là lượng hàng chuyển từ tháng 5 sang tháng 7 khá nhiều vào phiên sáng , tuy nhiên nhìn chung thì sự thay đổi khác biệt là rất ít.

Hiện tại lượng hàng giao của Brazil  vẫn khá mạnh  trong khi vụ mới đang đến .Từ ngày 1 đến 25 tháng 11 Brazil đã xuất 1.999.983 bao loại  60kgs tăng so với ngưỡng 1.697.169 bao của tháng 10 .  Vụ mùa 2008/09 này sản lượng của Ấn Độ giảm 8.5% là 268,000 tấn so với dự kiến trước đây là 293,000 tấn do các Bang tại Ấn Độ bị mưa nhiều.

Như vậy sản lượng năm nay có thể giảm 15 % so với vụ trước làm lượng hàng xuống tàu xuống dưới 200,000 tấn/năm so với năm trước là 218,000 tấn. Giá tháng ba tìm thấy hỗ trợ tại $ 1,1390, $ 1,1370, 1,1350, 1,1330-$ $ 1,1325 và $ 1,13,  mức đối kháng  tại $ 1,1680, 1,1690 $, $ 1,17, $ 1,1710-$ 1,1720, $ 1,1740 và $ 1,1750.  Volume giao dịch ước đạt 10,486 lots

Bình luận

Mặc dù Gía LD tăng nhưng giá VN vẫn chưa tăng tương ứng,theo giải thích của 1 số người thì có lẽ do tiền ứng cho Dân thu hái khá lớn mà chưa thu về ( hàng) nên các xuất khẩn cũng chưa vội bung giá để mua thêm.

Nếu sang tuần thời tiết vẫn xấu như tuần này thì VN vẫn chưa ra hàng kịp. Lúc này tỷ giá USD sẽ là “ chìa khóa” của việc tăng hay giảm của giá , chúng tôi cho rằng thị trường đã sát đến mức có thể hiệu chỉnh giá lại ,do đó mọi việc đều phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. Quang

  Em có một số ý kiến sau hy vọng trang web của mình ngày càng phát triển:
  + Thứ nhất là sao em không thấy anh chị kèm thêm diễn đàn cho web của mình:
  – Vì bà con mình ít có cơ hội ngồi lại lắm mà cũng ít khi tiếp cận thông tin về cà phê nữa (có tiếp cận cũng chỉ là qua hội khuyến noong6 với lại mấy cái lớp học ( mà hội nông dân nhiều nơi hình thức lắm, lớp học it` người tham gia mà chỉ tổ chức 1 năm 1 or 2 lần à )
  – Các diễn đàn dành cho bà con rất ít trên web. khi làm ra bà con sẽ dễ trao đổi và tập trung vào diễn đàn nhiều hơn
  – về nhân lực chắc là không thiếu vì Dân tây nguyên nhà mình giỏi tin lắm ( sinh viên quá trời ai cũng làm mod với admin được, cộng thêm cái nhiệt tình nữa chứ ” Làm cho anh em, chú bác nhà mình xem mà lị :roll: )
  + thứ hai, anh chị nên xem lại phần bản tin vì có nhiều thuật ngữ mà người bình thường khó hiểu hết đươc làm cho bài đọc có vẻ chán và khô. (nên kem2them6 phần giải thích thuật ngữ hoặc ebook nào đó hướng dẫn cách xem cũng được )
  + Thứ ba, cám ơn anh chị đã mang đến cho mọi người 1 web bổ ích .
  Thank :smile:

Tin đã đăng