Bản tin thị trường cà phê thế giới ngày 28/9/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 27/9 do nhu cầu đầu tư cao trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng bởi chính sách nới lỏng tiền tệ của Mỹ.

ca-phe-viet-nam

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica còn đuợc hỗ trợ bởi các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi sát sao tình hình ở Braxin khi thời tiết khô nóng được dự báo vẫn chưa dứt hoàn toàn tại các khu vực trồng cà phê ở bang Sao Paulo và Minas Gerais.

Đóng cửa phiên đầu tuần này, giá cà phê arabica giao tháng 3/2011 tại New York tăng 0,95 cent, tương đương 0,5% lên 181,555 cent/lb. Giá cà phê robusta giao tháng 11 tại London tăng 11 USD, tương đương 0,64% lên 1.738 USD/tấn.

Tuy nhiên, giới giao dịch cho rằng thị trường sẽ sớm điều chỉnh giảm bởi không có thông tin về khả năng thiếu hụt nguồn cung trong niên vụ 2010/11. “Nếu bạn nhìn vào triển vọng cung cầu vụ tới, tôi cho rằng thị trường sẽ không thể giao dịch ở mức cao hiện nay”, một nhà môi giới tại London nhận định.

Mưa tại các khu vực trồng cà phê chủ chốt ở Braxin đã xuất hiện từ cuối tuần trước là thông tin tốt cho người trồng cà phê nơi đây. Dù mưa đến muộn hơn thường lệ và sau thời gian dài khô hạn nhưng sản lượng của vụ tới vẫn sẽ khả quan bởi chu kỳ cho sản lượng cao ở cây cà phê arabica.

Tại Việt Nam, theo số liệu của Tổng cục thống kê, xuất khẩu cà phê niên vụ 2009/10 kết thúc vào tháng 9/2010 ước đạt 1,19 triệu tấn, tức 19,87 triệu bao, tăng 5,3% so với niên vụ trước. Con số này cao hơn so với mức 18 triệu bao mà hãng Reuters dự báo.

Nguyễn Hằng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết